Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

VNPT nhận Cờ thi đua của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

14/10/2020

Tại Đại hội thi đua Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) lần thứ nhất, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã vinh dự là 1 trong 9 tập thể được nhận Cờ thi đua của Ủy ban vì những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 - 2020.

Ông Tô Dũng Thái - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT nhận Cờ thi đua của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Trong giai đoạn 2015 - 2019, Tập đoàn VNPT đã phát động nhiều phong trào thi đua thường xuyên, thi đua theo đợt ngắn ngày, thi đua theo chuyên đề. Nhiều phong trào thi đua do Tập và Công đoàn Tập đoàn phát động được thực hiện một cách có hiệu quả như phong trào “Nụ cười VNPT”, “Sáng tạo VNPT”, “Chất lượng VNPT”… Từ những phong trào thi đua này, người lao động đã có những sáng kiến cải tiến trong các lĩnh vực và hăng say trong lao động sản xuất, tạo ra những giá trị thiết thực cho xã hội, góp phần làm nên những dấu ấn đáng nhớ trong các giai đoạn phát triển của Tập đoàn.

Bên cạnh đó, các phòng trào thi đua của VNPT đã góp phần giúp các chỉ số kinh doanh của VNPT đều tăng trưởng tốt, đặc biệt liên tục duy trì tốc độ tăng trưởng lợi nhuận trên 20%/năm. Đặc biệt, VNPT đã triển khai thành công đề án tái cấu trúc, từng bước khẳng định vị thế vững chắc là doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin trọng yếu và nhân tố không thể thiếu trong quá trình Chuyển đổi số quốc gia, bằng các sản phẩm nổi bật như Trục Liên thông văn bản quốc gia, Cổng Dịch vụ công quốc gia và hàng loạt các dự án hỗ trợ phát triển công nghệ thông tin tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Cụ thể, từ năm 2016 đến nay, VNPT có trên 24.000 sáng kiến được công nhận ở cấp cơ sở, trong đó hơn 2.000 sáng kiến tiêu biểu đã được xét công nhận cấp Tập đoàn, với tổng giá trị làm lợi lên đến hàng trăm tỷ đồng. Cuộc thi “Sáng tạo VNPT“ đã mang về gần 3.000 giải pháp sáng tạo được đưa ra từ cấp cơ sở, trong đó hơn 260 giải pháp xuất sắc đã được Tập đoàn xét trao giải. Bên cạnh đó, Tập đoàn đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam xét tặng 104 bằng “Lao động sáng tạo”. Cũng trong những năm gần đây, VNPT đã có 12 sản phẩm đạt giải thưởng quốc tế và 10 giải thưởng quốc gia Sao Khuê, trong đó tiêu biểu là các sản phẩm đạt giải Vàng giải thưởng quốc tế về kinh doanh Stevie Award gồm: Sản phẩm nền tảng IoT Smart Connected Platform; Sản phẩm VNPT HIS; Sản phẩm Smart Connected Platform (SCP); Sản phẩm Giải pháp Trục liên thông văn bản quốc gia.

Với những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 5 năm qua, VNPT đã vinh dự là 1 trong 9 tập thể được nhận Cờ thi đua của Ủy ban năm 2019. Tại Đại hội Thi đua diễn ra ngày 12/10, ông Tô Dũng Thái - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT đã lên nhận Cờ thi đua của Ủy ban trao tặng cho VNPT. Ngoài ra, Tập đoàn còn vinh dự có 3 cá nhân điển hình tiên tiến được tôn vinh tại Đại hội lần này. 

PV

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này