Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

“Tết thợ mỏ” đầm ấm, an vui

30/01/2022

00:00/

Năm 2022 với nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho người lao động, đặc biệt là các hoạt động thăm hỏi, trợ cấp khó khăn, tặng quà Tết, trao nhà “Mái ấm Công đoàn”..., thể hiện tình cảm, sự chia sẻ, động viên của lãnh đạo Tập đoàn, Công đoàn TKV với người lao động.

Chúc Tết, tặng quà cho công nhân lao động có thành tích xuất sắc và công nhân thuộc diện khó khăn

Mục tiêu ai cũng có tết

Đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần, tại vùng Cẩm Phả, Hạ Long, Uông Bí và Đông Triều, Công đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam đồng loạt tổ chức chương trình "Tết thợ mỏ - Xuân Nhâm Dần" năm 2022 cho hàng nghìn công nhân lao động tại các đơn vị, Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Sau một năm nhiều khó khăn, trong không khí vui tươi, phấn khởi TKV và các đơn vị trực thuộc đã hoàn thành  kế hoạchsản xuất kinh doanh và công tác phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân cho biết: "Với phương châm "Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết", năm nay Công đoàn TKV và Tổng Giám đốc Tập đoàn thống nhất hỗ trợ 5 tỷ đồng (từ nguồn Quỹ phúc lợi TKV) để trao 2.500 suất quà (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho công nhân lao động diện chính sách, công nhân xuất sắc trong toàn Tập đoàn.

Ngoài ra, Công đoàn TKV còn tặng 2.619 suất quà trị giá hơn 1,6 tỷ đồng cho công nhân khó khăn, công nhân xuất sắc; 5.781 vé xe với số tiền hơn 1,73 tỷ đồng cho công nhân về quê ăn Tết và trao hỗ trợ xây, sửa hàng chục nhà "Mái ấm Công đoàn". Cùng với đó, Công đoàn các cấp đã hỗ trợ hơn 28,5 tỷ đồng cho 95.283 đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nhâm Dần 2022

Tại khu chung cư công nhân Cầu Sến - Công ty Than Nam Mẫu, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn TKV  Lê Minh Chuẩn đã đến chúc Tết, tặng quà cho CNLĐ có thành tích xuất sắc và công nhân thuộc diện khó khăn của Công ty. Năm 2021 Công ty đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD và thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Chăm lo Tết cho CNLĐ, Công ty than Nam Mẫu  đã quyết định thưởng Tết bình quân 6 triệu đồng/người và bổ sung tiền lương năm 2021 với mức trung bình từ 2,5-9 triệu đồng/người. Đồng thời, Công ty chi hỗ trợ 157 gia đình CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch COVID-19; thăm hỏi, tặng quà 47 gia đình công nhân hy sinh vì sự nghiệp sản xuất than, công nhân bị TNLĐ không còn khả năng làm việc với tổng số tiền hơn 400 triệu đồng. Công đoàn Công ty đã trao 105 suất quà của Công đoàn TKV cho công nhân xuất sắc tiêu biểu và công nhân đặc biệt khó khăn…, Công ty cũng dự kiến bố trí 20 chuyến xe đưa đón người lao động về quê ăn Tết.

Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch

Năm 2021, với nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ dịch đại dịch COVID-19 đã tác động nặng nề đến SXKD của Tập đoàn TKV. Với lực lượng lao động lớn trải dài khắp cả nước, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, TKV phải tập trung chăm lo, hỗ trợ cho hơn 7.000 lao động ở lại đón Tết để phòng chống dịch. Điểm khác biệt Tết Nhâm Dần năm nay, nhiều gia đình thợ mỏ sẽ được về quê đón Tết đầm ấm bên gia đình sau thời gian dài không được về quê. Để đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch và giúp công nhân về quê đón Tết thuận lợi, các đơn vị thuộc TKV bố trí 500 chuyến xe chất lượng cao đưa đón khoảng 15.000 công nhân và gia đình thợ mỏ về quê đón Tết.

Theo Chủ tịch Công đoàn TKV Lê Thanh Xuân, năm 2022, thực hiện chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát dịch hiệu quả, đồng thời giữ ổn định và phát triển sản xuất, hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ SXKD, TKV đặt mục tiêu tiếp tục kiểm soát tốt việc phòng chống dịch COVID-19 trong toàn Tập đoàn. Ngay trong tháng 1/2022, Tập đoàn giao nhiệm vụ cho các đơn vị thành viên trong TKV tổ chức tiêm vaccine mũi 3 (mũi tăng cường) phòng COVID-19 cho CBCN, NLĐ của các đơn vị trong Tập đoàn.

Tag: cmsc , tkv

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này