Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

TKV đạt giải cao tại Cuộc thi tìm hiểu “Lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ninh - 75 năm lịch sử và những chiến công"

24/10/2022

Chiều 15/10/2022, Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi tìm hiểu “LLVT tỉnh Quảng Ninh - 75 năm lịch sử và những chiến công” nhằm chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh Quảng Ninh (18/10/1947-18/10/2022). Vinh dự và tự hảo Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản (TKV) đã đạt nhiều giải cao tại cuộc thi.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi tìm hiểu “LLVT tỉnh Quảng Ninh - 75 năm lịch sử và những chiến công”, được phát động bằng cả hai hình thức là viết bài thi tìm hiểu và thi trắc nghiệm trực tuyến, cuộc thi đã thành công tốt đẹp. Cuộc thi đã tạo dấu ấn đặc biệt, thu hút số lượng người tham gia lớn với 549.353 lượt người; trong đó lực lượng thường trực tham gia 100% quân số. Đối với hình thức thi viết toàn tỉnh có 193.157 bài tham gia dự thi; trong đó có trên 6.125 bài thi chất lượng cao; 426 bài viết tay.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, trao thưởng cho các tập thể đạt Nhất, Nhì, Ba

Các bài dự thi không chỉ sâu sắc về nội dung, mà còn đa dạng, phong phú về hình thức và phương pháp trình bày; có bố cục chặt chẽ, khoa học, phân chia thành nhiều phần theo trình tự thời gian hoặc sự kiện lịch sử. Đây thực sự là những kho tư liệu đồ sộ và hết sức công phu. Bằng niềm đam mê, yêu thích, các tác giả đem đến cuộc thi những tác phẩm chất lượng, thực sự đáng khâm phục như bài của nhóm tác giả các cô giáo Trường Tiểu học Yên Giang (thị xã Quảng Yên) với 1.554 trang viết tay khổ giấy A4, được chia ra làm 8 quyển với mô hình thể hiện tính khoa học và tính thẩm mỹ hay tác phẩm của Trung tá Ngô Doãn Lương gồm 11 tập với 2.819 trang A4, 01 album ảnh, mô hình thiết kế công phu, hay bài thi của Trung tá Đỗ Xuân Cảnh gồm 10 tập, với 2.356 trang A4, 01 album ảnh cùng mô hình con tàu đẹp, ý nghĩa... thể hiện tình cảm, trách nhiệm, tâm huyết của các tác giả đối với cuộc thi.

BTC Trao giải Đặc biệt, giải Nhất, giải Nhì, giải Ba cho các cá nhân đạt giải cuộc thi

Kết thúc cuộc thi, Bộ CHQS tỉnh khen thưởng cho 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức và tham gia cuộc thi (gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì; 04 giải ba và 05 giải khuyến khích); khen thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả có bài thi tốt gồm 55 giải: 01 giải đặc biệt, 03 giải nhất, 06 giải nhì, 12 giải ba, 33 giải khuyến khích.

Tự hào là đơn vị có truyền thống trong các cuộc thi viết tìm hiểu do tỉnh, ngành tổ chức và đã giành được rất nhiều giải thưởng cao do các cấp phát động. Tập đoàn TKV vinh dự và tự hào có 02 tập thể và 21 cá nhân đạt giải cuộc thi viết tìm hiểu “LLVT tỉnh Quảng Ninh - 75 năm lịch sử và những chiến công”. Tiêu biểu là giải Nhất cá nhân đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng phòng KB Công ty CP Than Vàng Danh, đồng chí Vũ Thị Hằng - Văn phòng Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đạt giải Nhì và đồng chí Nguyễn Văn Hạnh - Đốc công PX Kho bến - Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV đạt giải Ba cùng với 18 giải cá nhân của các Công ty như: Than Vàng Danh, Mạo Khê (03 cá nhân), Khe Chàm, Núi Béo, Hà Tu, Hòn Gai, Cọc Sáu, Uông Bí, Đèo Nai, Tuyển than Hòn Gai,  Kho vận Đá Bạc.

Cá nhân đồng chí Vũ Thị Hằng đạt giải nhì cuộc thi viết tìm hiều LLVT tỉnh Quảng Ninh - 75 năm lịch sử và những chiến công

Bên cạnh phát động cuộc thi viết, hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến đã thu hút trên 356.196 lượt người tham gia. Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao giải 15 cá nhân có thành tích xuất sắc nhất, gồm 5 giải nhất, 5 giải nhì và 5 giải ba tương ứng với 5 tuần thi.

Cuộc thi tìm hiểu "LLVT tỉnh Quảng Ninh 75 năm lịch sử và những chiến công" là dịp để lan tỏa đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử, truyền thống QĐND Việt Nam anh hùng, truyền thống “Đoàn kết - Sáng tạo - Bất khuất - Kiên trung - Chiến thắng” của LLVT tỉnh Quảng Ninh; những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước. Qua đó, bồi dưỡng lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, xây dựng ý chí quyết tâm, hoài bão lớn, luôn phấn đấu và rèn luyện, hăng say lao động, sáng tạo.

Cá nhân đồng chí Nguyễn Văn Hạnh đạt giải Ba cuộc thi viết tìm hiều LLVT tỉnh Quảng Ninh - 75 năm lịch sử và những chiến công

P.V

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này