Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

TKV chăm lo Tết cho thợ mỏ

23/01/2021

Với phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết”, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), Công đoàn và các đơn vị trong TKV đã có nhiều hoạt động chăm lo Tết cho người lao động.

Lãnh đạo TKV tặng quà cho công nhân đào lò

Dù đại dịch Covid-19 khiến sản xuất tiêu thụ than gặp khó khăn, nhưng nhiều đơn vị khai thác than của TKV vẫn bảo đảm mức thưởng đủ để người lao động đón một cái Tết ấm áp. Đơn cử, tại Công ty cổ phần than Vàng Danh, đón Tết nguyên đán năm 2021, người lao động của Công ty được thưởng Tết mức bình quân 6-8 triệu đồng/người, cộng với  lương an toàn năm. Ngoài ra công ty hỗ trợ thêm quà Tết và công nhân được Công ty bố trí xe ô tô đưa đón về quê ăn Tết. Đặc biệt, người lao động còn được nhận tiền thu nhập tăng thêm (không thấp hơn 2019) tương đương với mức thưởng Tết. Đây là một trong những đơn vị thuộc TKV được đánh giá ổn định cả về sản xuất-kinh doanh cũng như mức thưởng Tết.

Tại Công ty Tuyển than Cửa Ông, ông Đỗ Văn Tăng - Chủ tịch Công đoàn Công ty chia sẻ: “Chúng tôi duy trì mức thưởng bình quân 6 triệu đồng/người (hơn 3.000 người) và suất quà cho từng lao động bằng với thưởng Tết năm ngoái. Ngoài ra, mức thu nhập tiền lương năm nay của người lao động trong Công ty cũng cao hơn năm 2019”.

Theo ông Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn TKV, quan điểm của Tập đoàn về chăm lo tiền lương, thưởng Tết cho thợ mỏ là phải bằng năm trước. Dù khó khăn, nhưng Tập đoàn vẫn bảo đảm tiền lương bình quân đạt 12,7 triệu đồng/người/tháng. Việc chi trả tháng lương thứ 13 phụ thuộc kết quả sản xuất - kinh doanh của từng đơn vị.

Hiện ở Quảng Ninh, TKV có 41 doanh nghiệp với tổng số lao động là 79.418 người. Đối với các chi nhánh của TKV, mức thưởng Tết bình quân là 6,1 triệu đồng/người. Đối với các đơn vị thành viên, mức thưởng Tết bình quân 5,8 triệu đồng/người. Các đơn vị không có tình trạng nợ lương; không phải vay để trả lương ngừng việc trong năm 2020.

Để lo Tết cho thợ mỏ, theo thông lệ, hàng năm TKV đều chi hàng tỷ đồng thăm và tặng quà các gia đình có người thân bị chết vì tai nạn lao động; gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các doanh nghiệp đều có truyền thống bố trí xe đưa đón công nhân về quê ăn Tết; các đơn vị không bố trí xe đưa đón công nhân đều có phương án hỗ trợ tiền tàu xe cho công nhân.

P.V

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này