Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, tặng quà thợ mỏ TKV

06/04/2022

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc với Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Ninh, sáng 6/4, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và tặng quà công nhân thợ mỏ Than Vàng Danh.

Cùng đi với Tổng Bí thư có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; đồng chí Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh văn phòng Trung ương Đảng.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trò chuyện với cán bộ, công nhân viên ngành Than

Báo cáo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về tình hình hoạt động và sản xuất kinh doanh và đời sống, thu nhập của công nhân Than Vàng Danh, đồng chí Phạm Văn Minh - Giám đốc Công ty cho biết: Năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, Than Vàng Danh vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất trên 3,3 triệu tấn than, doanh thu đạt trên 5300 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 130 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nươc trên 1000 tỷ đồng. Năm 2022, Than Vàng Danh phấn đấu sản xuất xấp xỉ 3,6 triệu tấn than với tổng doanh thu phấn đấu trên 5.300 tỷ. Dưới sự chỉ đạo của Tập đoàn TKV, CNVC-NLĐ Than Vàng Danh cùng các đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn đang nỗ lực, ra sức thi đua lao động sản xuất đóng góp thiết thực cho sự phát triển của Đất nước. Nhất là trong giai đoạn này, khi cả nước đang cùng chung tay vì sự bảo toàn, phục hồi và phát triển Kinh tế - Xã hội sau đại dịch Covid-19. Ân cần thăm hỏi và tặng quà Công nhân lao động Than Vàng Danh, Tổng Bí thư đã chia vui với công nhân, mặc dù trong hơn 2 năm qua, gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh nhưng đời sống người lao động vẫn được quan tâm, từng bước được cải thiện, thu nhập tiền lương bình quân hàng tháng của công nhân đạt trên 17 triệu đồng, thợ lò đạt mức thu nhập bình quân trên 22 triệu đồng.

“Qua nghe báo cáo rất vắn tắt của đồng chí Lãnh đạo của Mỏ, tôi rất vui mừng, xin nhiệt liệt hoan nghênh, chúc mừng và cảm ơn tất cả các đồng chí, anh em Công nhân ở đây. Mong là chúng ta tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc ta, của giai cấp công nhân nước ta trong giai đoạn mới này. Phát huy hơn nữa truyền thống của Quảng Ninh chúng ta”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ.

Tổng Bí thư tặng quà tập thể cán bộ, công nhân viên Công ty CP Than Vàng Danh

Đặc biệt, khi đến thăm và chứng kiến nơi ăn ở, sinh hoạt của hơn 400 công nhân tại Khu tập thể công nhân 314 được Công ty CP Vàng Danh đầu tư 55 tỷ đồng với 2 lô nhà 5 tầng có đầy đủ công năng, công nhân ở tập thể miễn phí. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt biểu dương tập thể Lãnh đạo Tập đoàn TKV cũng như Lãnh đạo Công ty CP Than Vàng Danh trong việc quan tâm, chăm lo đến đời sống cho công nhân lao động. Đồng chí Tổng Bí thư cũng nhấn mạnh về lịch sử hào hùng của giai cấp công nhân vùng mỏ Quảng Ninh - tiêu biểu cho giai cấp công nhân Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, Tổng Bí thư gửi lời chúc các cán bộ công nhân viên và gia đình:“Chúc các anh, các chị và gia đình tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, xây dựng quê hương Quảng Ninh của chúng ta nói riêng và đất nước Việt Nam anh hùng của chúng ta nói chung ngày càng phát triển giàu mạnh và vươn lên không kém gì các nước trên thế giới. Giai cấp công nhân Việt Nam có những đặc thù riêng của công nhân Việt Nam. Không chỉ lao động giỏi mà còn có đời sống văn hóa, có sự đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau chăm lo gia đình thực sự hạnh phúc”.

PV

Tag: cmsc , tkv

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này