Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

VEC trao tặng 10 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên

03/03/2024

Ngày 02/3, tại huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên, Đoàn công tác của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) do đồng chí Trương Việt Đông - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên làm Trưởng đoàn đã tổ chức gắn biển, khánh thành 10 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên và trao tặng 14 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Toàn cảnh buổi làm việc tại Trụ sở huyện ủy Tủa Chùa

Tham gia Đoàn công tác, có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, đồng chí Nguyễn Thế Cường - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty, đồng chí Đinh Quang Huy - Phó Giám đốc Ban Tổ chức - Nhân sự, Bí thư Đoàn Thanh niên và lãnh đạo một số Công ty thành viên: VEC O&M, VEC C.

Chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên được triển khai theo Đề án số 09 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam với thông điệp “Triệu tấm lòng yêu thương - Nghìn mái nhà hạnh phúc” hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Theo Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Tủa Chùa Giàng A Páo, với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chương trình là nguồn động lực to lớn cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên nói chung và huyện Tủa Chùa nói riêng vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, củng cố niềm tin vào các cấp ủy Đảng, chính quyền, đồng thời góp phần ổn định an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Tính đến hết tháng 01 năm 2024, 430/430 căn nhà đại đoàn kết trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã hoàn thành, bảo đảm tiến độ, chất lượng yêu cầu. Đặc biệt, các gia đình đã kịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trong ngôi nhà mới khang trang với niềm hân hoan, phấn khởi, tiếp thêm động lực vượt qua khó khăn.

“Thay mặt cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Tủa Chùa, tôi trân trọng cảm ơn những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm, động viên cũng như món quà vô cùng ý nghĩa của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên cả nước, đặc biệt là tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam. Đây là nguồn động lực quan trọng để các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống và vươn lên thoát nghèo” - Đồng chí Giàng A Páo - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Tủa Chùa cho biết.

Đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên phát biểu tại buổi làm việc

Chia sẻ thêm về Chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên cho biết, đến ngày 24/01/2024, 5.000/5.000 căn nhà đại đoàn kết trên toàn tỉnh Điện Biên đã hoàn thành, tổ chức nghiệm thu và bàn giao cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo trước Tết Âm lịch 2024. Trong quá trình triển khai, tỉnh Điện Biên đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ to lớn của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước, trong đó có Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam. Bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động của VEC, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên mong muốn, trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành với tỉnh Điện Biên nói chung và huyện Tủa Chùa nói riêng.

Đồng chí Trương Việt Đông - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên VEC phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trương Việt Đông - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên VEC đã bày tỏ sự xúc động khi Đoàn công tác có dịp đến thăm tận nơi, chứng kiến những mảnh đời vất vả và hoàn cảnh sống khó khăn, thiếu thốn của các hộ nghèo trên địa bàn huyện Tủa Chùa.

“Chương trình xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên là một trong những hoạt động vô cùng ý nghĩa, thiết thực và nhân văn, khẳng định trách nhiệm của Tổng công ty đối với cộng đồng, xã hội, đồng thời là cơ hội để tri ân, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ đã tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ; sẵn sàng xả thân, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc” - Đồng chí Trương Việt Đông - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên chia sẻ.

VEC trao tặng 10 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên

Tại buổi làm việc, bên cạnh việc chia sẻ về quá trình xây dựng và phát triển của Tổng công ty cũng như định hướng phát triển, Chủ tịch Hội đồng thành viên VEC khẳng định, trong thời gian tới, song song với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh, VEC tiếp tục quan tâm, chú trọng công tác chăm lo đời sống cho cán bộ, nhân viên, người lao động cũng như tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện. Ngoài ra, VEC sẽ nghiên cứu, xây dựng Quỹ an sinh xã hội để chăm lo cho người lao động cũng như giúp đỡ, sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn “Thương người như thể thương thân” nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tính đến thời điểm này, VEC đã ủng hộ 533,39 triệu đồng cho Chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên, trong đó có 10 căn nhà đại đoàn kết với tổng giá trị là 500 triệu đồng và 33,39 triệu đồng tiền mặt. Nhân dịp này, VEC cũng trao tặng 14 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng, gồm vật phẩm thiết yếu và 1 triệu đồng tiền mặt.

PV

Tag: vec

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này