Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp thăm và chúc Tết tại Cảng Hải Phòng

03/02/2022

00:00/

Ngày 3/2/2022 (mùng 3 Tết Nguyên đán Nhâm Dần) đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và đoàn công tác của Ủy ban đã đến thăm và chúc Tết tập thể cán bộ, công nhân lao động Cảng Hải Phòng.

Tham gia đoàn công tác, về phía Ủy ban có các đồng chí: Nguyễn Hồng Hiển – Vụ trưởng Vụ Công nghệ hạ tầng, Nguyễn Cảnh Toàn – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Đỗ Hữu Huy – Chánh Văn phòng Ủy ban; về phía Tổng công ty Hàng hải Việt Nam có Chủ tịch Hội đồng quản trị Lê Anh Sơn, Thành viên HĐQT Nguyễn Đình Chung, Phó Tổng Giám đốc Lê Quang Trung...

Về phía Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng có: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Phạm Hồng Minh, Tổng Giám đốc Nguyễn Tường Anh và toàn thể Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc, đại diện các phòng nghiệp vụ, Chi nhánh, Công ty con của Cảng Hải Phòng.

Báo cáo với Chủ tịch Ủy ban và Đoàn công tác về kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Cảng Hải Phòng trong năm 2021, ông Phạm Hồng Minh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng cho biết: Trước những khó khăn, thách thức trong cơ chế thị trường về cạnh tranh, ảnh hưởng của dịch Covid-19, Cảng Hải Phòng đã tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng năng suất lao động; áp dụng các giải pháp đẩy mạnh công tác thị trường, khai thác, kinh doanh, quản lý; đảm bảo năng suất, an toàn lao động; giữ vững an ninh chính trị, trật tự. Cùng với sự chỉ đạo sát sao của Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam và  sự  nỗ lực phấn đấu, đoàn kết của toàn bộ cán bộ công nhân viên Công ty, Cảng Hải Phòng đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm.

Ông Phạm Hồng Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng báo cáo về tình hinh SXKD của Cảng

Sản lượng thông qua Cảng đạt 38,228 triệu tấn, đạt 101,9% kế hoạch năm (37,5 triệu tấn), tăng 5,59% so với thực hiện năm 2020 (36,204 triệu tấn); trong đó, container 2.035.400 teu, đạt 105,7 kế hoạch năm (1.925.000 teu), tăng 9,63% so với thực hiện năm 2020 (1.856.600 teu). Doanh thu 2.473,3 tỷ đồng, đạt 111,2% kế hoạch năm (2.224 tỷ đồng), tăng 12,73% so với thực hiện năm 2020 (2.194 tỷ đồng). Lợi nhuận trước thuế: 857,09 tỷ đồng, đạt 127,35% kế hoạch năm (673 tỷ đồng), tăng 22,51% so với thực hiện năm 2020 (699,6 tỷ đồng). Tiền lương bình quân của CBCNV đạt 21,937 triệu đồng/người/tháng, tăng 11,07% so với năm 2020 (19,750 triệu đồng/người/tháng).

Về tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng các bến cảng container quốc tế số 3 và số 4 thuộc Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng, ngày 12/01/2022, Cảng Hải Phòng đã ký Hợp đồng triển khai Gói thầu EC “Khảo sát toàn bộ dự án; thiết kế và thi công xây dựng cầu cảng, nạo vét, kè sau cầu, san lấp, đường bãi thuộc bước 1” Dự án đầu tư xây dựng các bến container số 3 và số 4 thuộc Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (tại khu bến cảng Lạch Huyện), thành phố Hải Phòng. Thời gian thực hiện gói thầu là 28 tháng. Cảng Hải Phòng đang tập trung phối hợp với nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án và triển khai các gói thầu thiết bị và công nghệ thông tin phù hợp với tiến độ xây dựng. Dự kiến, các bến container sẽ đi vào hoạt động từ đầu năm 2024.

Ông Nguyễn Tường Anh - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng phát biểu

Thông tin về tình hình hình hoạt động của Cảng trong các ngày Tết, ông Nguyễn Tường Anh – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng cho biết: Trong 3 ngày Tết, toàn Cảng Hải Phòng đã đón 18 tàu; trong đó, Cảng Tân Vũ đón 8 tàu, Cảng Chùa Vẽ đón 7 tàu, Cảng Hoàng Diệu đón 3 tàu. Tất cả các tàu đều đảm bảo khai thác năng suất, an toàn.

“Đặc biệt trong tháng 01/2022, Cảng Tân Vũ đã lần đầu tiên đạt được 100.000 TEU hàng container trong 1 tháng. Đây là kết quả rất khả quan, một tín hiệu rất đáng mừng cho một năm khởi sắc của Cảng Hải Phòng” – ông Nguyễn Tường Anh chia sẻ.

Cảng Hải Phòng cũng đã chủ động mọi lực lượng và phương tiện sản xuất trong những ngày Tết Nguyên đán để giải phóng tàu nhanh, đảm bảo an toàn, năng suất, đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ, không xảy ra trường hợp cán bộ công nhân viên uống rượu bia trong dây chuyền sản xuất. Trong quá trình sản xuất kinh doanh, Cảng đã triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định, đồng thời Cảng cũng đã gửi thông báo để Hãng tàu và khách hàng cùng phối hợp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong quá trình giao dịch, làm việc tại Cảng.

Đại diện cho tập thể công nhân viên, người lao động, ông Tô Đình Sơn – Chủ tịch Công đoàn Cảng Hải Phòng phấn khởi cho biết: Do hiệu quả sản xuất, kinh doanh của Công ty đạt kết quả cao nên đời sống của người lao động luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền và công đoàn quan tâm, chăm lo. Dịp Tết này, người lao động ngoài tiền lương còn được tiền thưởng và các chế độ phúc lợi đạt bình quân khoảng 20 – 30 triệu đồng theo từng đơn vị, nên người lao động rất yên tâm công tác, tận tâm tận lực với công việc.

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh biểu dương những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động Cảng Hải Phòng

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến phát biểu, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động Cảng Hải Phòng; đồng thời, bày tỏ sự vui mừng khi Cảng Hải Phòng nói riêng và Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam nói chung đã đạt được những thành công vượt bậc trong năm qua.

Về kế hoạch sản xuất kinh doanh và nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh lưu ý: Cảng Hải Phòng cần tập trung đẩy nhanh triển khai Dự án xây dựng 02 bến cảng tại Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng ở khu vực Lạch Huyện cũng như thực hiện Đề án di dời Cảng Hoàng Diệu. Đây là những nhiệm vụ có nhiều khó khăn, thử thách nhưng cũng là cơ hội thuận lợi để Cảng sắp xếp lại, đào tạo nâng cao nguồn nhân lực, tiếp cận các công nghệ mới hiện đại.

Gợi mở một số giải pháp, đường hướng đối với sự phát triển của Cảng Hải Phòng, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh nhắc lại truyền thống và vị thế, tầm quan trọng của Cảng Hải Phòng đối với nền kinh tế đất nước; đồng thời, đề nghị Tổng công ty Hàng hải Việt Nam và Cảng Hải Phòng trong thời gian tới tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Đầu tư phát triển tại khu vực cảng Lạch Huyện và nghiên cứu cảng hàng rời, hàng tổng hợp tại khu vực Nam Đồ Sơn, phát triển chuỗi logistics, cảng thủy nội địa và đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp khác cùng trực thuộc Ủy ban để tăng năng lực cạnh tranh, đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Về thực hiện đề án di dời Cảng Hoàng Diệu, Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng cần quan tâm chăm lo người lao động, giữ vững ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động; Tập trung các giải pháp quản trị, tổ chức sắp xếp nguồn lực hợp lý, đẩy mạnh chuyển đổi số và đào tạo nguồn nhân lực, cố gắng đảm bảo việc làm cho người lao động theo phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau” và “Năm 2021 đã làn tốt rồi, năm 2022 phấn đấu tốt hơn năm 2021”.