Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Dấu ấn Đổi mới Sáng tạo VIMC quý I năm 2023

10/04/2023

Tại Hội nghị kiểm điểm công tác quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023 vào ngày 07/4/2023, VIMC đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải: “Giải thưởng Kaizen và Đổi mới sáng tạo quý I năm 2023”.

Năm 2023, Chương trình Sáng tạo và Cải tiến liên tục tiếp tục được triển khai đồng loạt trong hệ thống VIMC với sự thúc đẩy mạnh mẽ hơn từ Ban lãnh đạo và được cụ thể hóa bằng chương trình hành động của HĐQT VIMC phân giao xuống tới từng doanh nghiệp thành viên. Trong Quý I/2023, đã có 376 cải tiến trên tổng số 6.974 lao động thuộc 14 đơn vị(hoàn thành 150% so với kế hoạch được giao kỳ này), giá trị làm lợi đạt 98.5 tỷ đồng.

Trong đó, số lượng cải tiến hướng tới thỏa mãn khách hàng chiếm tỷ lệ 32%, chứng tỏ khi sử dụng Công nghệ để thực hiện cải tiến sẽ dễ dàng thỏa mãn trải nghiệm khách hàng hơn, so với các phương pháp truyền thống, đồng thời nhận thức và hành động “Lấy khách hàng làm trung tâm” của các doanh nghiệp thành viên ngày càng được chủ trọng. Một số cải tiến tiêu biểu đem lại hiệu quả kinh tế điển hình như:

– Cảng Hải Phòng: Áp dụng hệ thống Cổng tự động (Smartgate) tại chi nhánh Tân Vũ với quy trình qua cổng được tự động hóa và tinh gọn, cắt bỏ hoàn toàn tác nghiệp giấy tại cổng cảng, tiết kiệm thời gian cho phương tiện ra vào cổng (trước kia mất 2,3 phút cho 1 lượt ra vào nhưng hiện nay áp dụng chỉ mất 22s cho xe vào và 10s cho xe ra, lái xe hoàn toàn ko phải xuống xe trong điều kiện không có sự cố xảy ra với cont – móp méo, sứt, lỗi ….).

– Cảng Đà Nẵng: Cải tiến trong dây chuyền xuất nhập Container, áp dụng hệ thống hỗ trợ vào vị trí cho người vận hành xe đầu kéo làm việc trong dây chuyền khai thác Container, giải pháp áp dụng từ 1/2023 giúp tăng năng suất bốc xếp Container giảm 15 giây/cont.

– Ban Quản lý dự án chuyên ngành Hàng hải: Giải pháp cải tiến trong thiết kế xây dựng các hạng mục công trình thuộc gói thầu EC – Dự án đầu tư xây dựng các Bến container số 3 và số 4 thuộc Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (Thay đổi phương án Tường chắn sau cầu tàu 100.000 DWT và xử lý nền bằng cọc xi măng đất sang phương án Cầu đệm đã tiết kiệm được chi phí xây dựng lên đến 82,697 tỷ đồng).

Tại lễ trao giải, Hội đồng Đổi mới, Sáng tạo và Chuyển đổi số VIMC đã công bố: Giải Kaizen quý I/2023 cho các tập thể: Công ty CP Vận tải biển Việt Nam, Công ty CP Cảng Quy Nhơn, Công ty CP Cảng Nghệ Tĩnh. Giải Đổi mới, Sáng tạo quý I/2023 cho các sáng kiến tiêu biểu của các tập thể: Công ty CP Cảng Hải Phòng; Công ty CP Cảng Đà Nẵng; Ban Quản lý dự án chuyên ngành hàng hải.

Chủ tịch HĐQT VIMC Lê Anh Sơn trao cúp và hoa cho 3 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Kaizen quý I/2023
Tổng giám đốc VIMC Nguyễn Cảnh Tĩnh trao bằng khen và hoa cho đại diện 3 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Đổi mới, Sáng tạo quý I/2023

Chủ tịch HĐQT VIMC Lê Anh Sơn và Tổng giám đốc VIMC Nguyễn Cảnh Tĩnh đã trao cúp, bằng khen và hoa cho các doanh nghiệp đoạt giải và đề nghị các doanh nghiệp và người lao động tích cực phát huy hơn nữa các ý tưởng sáng tạo, sáng kiến để nâng cao hiệu quả kinh doanh, góp phần tạo ra những đột phá mới cho sự phát triển của VIMC.

P.V

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này