Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam nhận Cờ thi đua của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

16/10/2020

Với những thành tích nổi bật trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã vinh dự nhận Cờ thi đua của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Cảnh Tĩnh - Tổng giám đốc VIMC đón nhận Cờ thi đua của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, hưởng ứng phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động năm 2015 tại Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IX, phát huy truyền thống “lao động cần cù, sáng tạo, kiên cường, dũng cảm”, tập thể cán bộ công nhân viên, sỹ quan, thuyền viên Tổng công ty đã nỗ lực phấn đấu vượt mọi khó khăn, tạo dựng phong trào thi đua rộng khắp và thu được những kết quả đáng khích lệ trên hầu hết các lĩnh vực: Lao động sản xuất kinh doanh, quản lý, đầu tư xây dựng cơ bản và chuyển giao công nghệ, tổ chức lại sản xuất và quy hoạch phát triển, đáp ứng được yêu cầu của Đảng và Nhà nước, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Trong 5 năm qua, các phong trào thi đua của Tổng công ty đều được triển khai một cách chủ động, thiết thực và có hiệu quả, gắn với thực hiện nhiệm vụ công tác trọng tâm của Tổng công ty và mục tiêu, phương hướng phát triển Tổng công ty. Hàng năm, Tổng giám đốc và Ban Chấp hành Công đoàn VIMC đã phối hợp tổ chức phát động thi đua từ những ngày đầu của quý I, sơ kết công tác 6 tháng và tổng kết phong trào thi đua cuối năm. Các đơn vị trong Tổng công ty đã bám sát nội dung phát động thi đua để xây dựng và phát động thực hiện đến từng tập thể, cá nhân người lao động nhằm đạt được mục tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

Phong trào Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, hợp lý hóa sản xuất là phong trào có sức ảnh hưởng lớn đến kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty mà đối tượng là tất cả cán bộ công nhân viên, sỹ quan, thuyền viên. Các đề tài, sáng kiến tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc từ thực tế sản xuất như nghiên cứu các cơ chế, chính sách phục vụ quản lý, giải quyết các vấn đề kỹ thuật phục vụ sản xuất, ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và phát triển công ty, bảo vệ môi trường. 5 năm qua, toàn Tổng công ty đã có hơn 2.000 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, giải pháp hợp lý hóa sản xuất với giá trị làm lợi gần 700 tỷ đồng.

Về tình hình sản xuất, kinh doanh, VIMC đã cơ bản hoàn thành công tác tái cơ cấu, hoạt động kinh doanh đã có sự cải thiện và ổn định. Tổng công ty tiếp tục thực hiện cơ cấu lại doanh nghiệp theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Quyết định số 276/QĐ-TTg ngày 27/02/2017 của Thủ tướng Chính phủ về chiến lược, kế hoạch đầu tư phát triển và kế hoạch sản xuất kinh doanh 5 năm giai đoạn 2016 - 2020. Vượt qua nhiều khó khăn thách thức, dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy đảng, sự đoàn kết, quyết tâm và nỗ lực của tập thể đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, đảng viên và người lao động, Tổng công ty đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kế hoạch mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ V đã đề ra trong giai đoạn 2015 - 2020.  Mục tiêu của VIMC đến năm 2025 sẽ là đơn vị hàng đầu trong cung cấp dịch vụ chuỗi logistics trọn gói tại Việt Nam. Phấn đấu đến năm 2030, giữ vị trí số 1 của ngành hàng hải Việt Nam, có thương hiệu và năng lực cạnh tranh cao trong khu vực Châu Á và có phạm vi hoạt động toàn cầu.

Qua 25 năm xây dựng và phát triển, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều giải thưởng, danh hiệu và hình thức khen thưởng cao quý: 01 Giải thưởng Hồ Chí Minh, 15 Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba cho các tập thể, đơn vị; 03 tập thể và 01 cá nhân được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 09 Chiến sỹ thi đua toàn quốc; Hàng ngàn Chiến sỹ thi đua cấp Bộ, ngành, cơ cở, cùng rất nhiều Huân chương lao động, Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng.

PV

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này