Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Tổng công ty Hàng hải Việt Nam ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do​ lũ lụt ở Nghệ An

15/11/2020

Ngày 13/11, tại TP. Vinh, đoàn công tác do ông Nguyễn Cảnh Tĩnh - Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) cùng với lãnh đạo một số ngân hàng, tập đoàn, tổng công ty đã đến ​thăm, trao quà hỗ trợ nhân dân Nghệ An bị ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Ông Nguyễn Cảnh Tĩnh - Tổng Giám đốc VIMC trao hỗ trợ cho tỉnh Nghệ An

Về phía tỉnh Nghệ An có các ông Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Sở Y tế.

Chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại do mưa lụt gây ra cho nhân dân Nghệ An, ông Nguyễn Cảnh Tĩnh đại diện cho Tổng công ty Hàng hải Việt Nam trao hỗ trợ 400 triệu đồng, đồng thời bày tỏ phần hỗ trợ dù không lớn song với tấm lòng hướng về đồng bào bị ảnh hưởng do thiên tai sẽ góp phần giúp tỉnh và nhân dân khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

Tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị, thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, ông Thái Thanh Quý - Bí thư Tỉnh ủy cho biết, để ứng phó với mưa lụt, tỉnh rất chủ động với phương châm “4 tại chỗ” để di dời, đảm bảo tài sản, tính mạng cho nhân dân và Nhà nước. Đến nay, cấp ủy, chính quyền và nhân dân đang khắc phục hậu quả của thiên tai song khó khăn còn rất lớn.

Ông Thái Thanh Quý trân trọng cảm ơn tấm lòng sẻ chia của các đơn vị không chỉ cho đợt thiên tai vừa qua, mà cả thời gian trước đây đối với nhân dân tỉnh Nghệ An, đồng thời khẳng định số tiền hỗ trợ trên sẽ được tỉnh sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả để giúp nhân dân phục hồi sinh kế, đảm bảo sinh hoạt. Người đứng đầu Tỉnh ủy Nghệ An bày tỏ mong muốn, bên cạnh sự chia sẻ, động viên kịp thời trong lũ lụt, các đơn vị sẽ có những chia sẻ, đồng hành với tỉnh trong phát triển kinh tế lâu dài sau này để góp phần xây dựng tỉnh Nghệ An trở thành tỉnh khá của khu vực phía Bắc vào năm 2025 và tỉnh khá của cả nước vào năm 2030.

P.V

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này