Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

VIMC tổ chức Hội thảo khai thác tàu biển năm 2021

30/06/2021

00:00/

Mới đây, tại Hà Nội, Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) tổ chức Hội thảo trực tuyến về khai thác tàu biển năm 2021. Đây là Hội thảo được VIMC tổ chức định kỳ hàng năm nhằm đánh giá, phân tích tình hình thị trường vận tải biển.

Tham dự Hội thảo có đồng chí Lê Anh Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị; Nguyễn Cảnh Tĩnh, Tổng giám đốc; các Thành viên Hội đồng quản trị, đồng chí Bùi Việt Hoài Phó Tổng giám đốc Tổng công ty; đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn nghiệp vụ Tổng công ty; Tổng giám đốc/Giám đốc các đồng chí phụ trách khai thác, kinh doanh các doanh nghiệp vận tải biển tại Hà Nội. Lãnh đạo các doanh nghiệp vận tải biển tại các khu vực khác tham gia Hội thảo trực tuyến tại đơn vị.

Trong thời gian qua, thị trường vận tải biển có sự tăng trưởng đột biến (chủ yếu là tàu container và tàu hàng khô rời) đã đem lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp vận tải biển. Các doanh nghiệp thành viên đều nhanh chóng nắm bắt cơ hội thị trường để ký kết các hợp đồng với giá cước cao, cố gắng đàm phàn với Người thuê tàu để điều chỉnh giá thuê các hợp đồng đã ký. Hội thảo tập trung thảo luận về các cơ hội thị trường, đánh giá phân tích tình hình thị trường trong thời gian tới, việc áp dụng linh hoạt các hình thức khai thác tàu để đem lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp cũng như nâng cao thương hiệu trên thị trường. Trong suốt thời gian diễn ra Hội thảo các thành viên tham dự cũng trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm, giải pháp để triển khai trong quá trình khai thác tàu đưa ra những ý tưởng hay như việc ký kết các điều khoản trong hợp đồng thuê tàu nhằm hạn chế rủi ro cho chủ tàu, các rủi ro trong việc giao hàng không vận đơn gốc và các biện pháp xử lý, các vấn đề phát sinh trong khai thác tàu do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh trở lại và diễn biến phức tạp hơn từ đầu năm 2021 đến nay, nhưng nhờ linh hoạt nắm bắt tốt cơ hội thị trường, các doanh nghiệp vận tải biển VMIC đã có những kết quả kinh doanh tích cực đóng góp vào kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm khởi sắc nhất trong nhiều năm trở lại đây của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam. Dự kiến doanh thu hợp nhất toàn Tổng công ty đạt hơn 5.900 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 17% so với cùng kỳ 2020 và đạt 55% kế hoạch năm 2021. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt hơn 950 tỷ đồng.

P.V

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này