Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Vietnam Airlines cùng Saigontourist Group quảng bá điểm đến Việt Nam tại Nhật Bản

12/07/2023

Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), Hàng không Nhật Bản (ANA) đồng tổ chức chương trình quảng bá điểm đến Việt Nam tại xứ sở mặt trời mọc vào ngày 12/7/2023 ở thủ đô Tokyo và ngày 14/7/2023 ở thành phố Osaka. Chương trình có sự có mặt của Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu - Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO), Hãng hàng không All Nippon Airways (ANA)….

Sự kiện diễn ra tại khách sạn 5 sao Palace Tokyo ngày 12.7.2023 thu hút trên 200 khách là các lãnh đạo quản lý nhà nước về ngoại giao, du lịch, và các tập đoàn du lịch, hàng không hàng đầu hai nước

Với vai trò Hãng hàng không Quốc gia, Vietnam Airlines cùng Saigontourist Group giới thiệu tới các đối tác Nhật Bản về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, các sản phẩm hàng không, du lịch, qua đó định hướng triển khai các sản phẩm, dịch vụ hợp thị hiếu nhằm phát động du lịch Nhật Bản, thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các bên gặp gỡ trực tiếp, trao đổi thông tin, đưa ra các giải pháp hợp lý xúc tiến du lịch toàn diện hơn nữa, hỗ trợ các mục tiêu phục hồi kinh tế, thương mại, du lịch của Chính phủ.

Trong khuôn khổ sự kiện, Vietnam Airlines và Saigontourist Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Hiệp hội các đại lý du lịch Nhật Bản (JATA), Cơ quan xúc tiến du lịch Nhật Bản (JNTO), ANA, Peace In Tour, MS Tour nhằm phát động điểm đến, hợp tác phát triển để mang tới những trải nghiệm hấp dẫn hơn cho khách hàng hai nước. 

Ông Trịnh Ngọc Thành - Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines khẳng định: “Sự kiện hôm nay là cơ hội để Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam, các tổ chức du lịch, đại lý, công ty lữ hành, cùng với các đối tác ở Nhật trao đổi, đưa ra phương hướng hợp tác nhằm đón đầu cơ hội từ sự phục hồi của ngành du lịch hai nước. Nỗ lực này khẳng định trách nhiệm của Vietnam Airlines trong việc phát động điểm đến, quảng bá du lịch Việt Nam tới bạn bè quốc tế trong đó có Nhật Bản. Sau gần 30 năm thiết lập đường bay tới thị trường quan trọng này, chúng tôi tự hào tiếp tục sứ mệnh của Hãng hàng không Quốc gia, đóng góp trực tiếp vào mối quan hệ chiến lược sâu sắc, bền chặt giữa Việt Nam và Nhật Bản trong 50 năm qua.”

Ông Phạm Huy Bình - Chủ tịch Saigontourist Group (bên trái) trao đổi với Hạ nghị sĩ Aoyagi Yoichiro (thứ hai từ phải sang)

Ông Phạm Huy Bình - Chủ tịch Saigontourist Group cho biết: “Việc Saigontourist Group tham gia đồng tổ chức sự kiện này là một phần trong chiến lược khôi phục và mở rộng nguồn khách quốc tế, khai thác các cơ hội hợp tác, đặc biệt với các đối tác du lịch quốc tế tại thị trường Nhật Bản sau thời gian bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tại sự kiện, Saigontourist Group góp phần quảng bá du lịch Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng đến với các tập đoàn du lịch, hàng không và du khách tại hai thành phố Tokyo và Osaka, vốn có mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp với Việt Nam. Sự kiện còn nhằm mục đích giúp Saigontourist Group tiếp tục triển khai các hoạt động xúc tiến du lịch quốc tế quy mô, đồng thời hưởng ứng những giải pháp thu hút khách du lịch quốc tế, nhất là thị trường trọng điểm Nhật Bản đến Việt Nam và TP. HCM”.

Ông Tomoji Ishii - Phó tổng giám đốc cao cấp phụ trách Ban Nâng cao trải nghiệm khách hàng của Hãng hàng không All Nippon Airways cho biết: “ANA có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Vietnam Airlines trong nhiều năm và chúng tôi sẽ tận dụng mối quan hệ này để hợp tác với nhau và tích cực thúc đẩy các loại hình du lịch đến Việt Nam.”

Nhật Bản luôn nằm trong top 5 thị trường có dung lượng hàng không lớn nhất đến Việt Nam, và là một trong những thị trường có vai trò chiến lược quan trọng trong kế hoạch phát triển dài hạn của Vietnam Airlines. Hãng đang khai thác 124 chuyến bay mỗi tuần giữa Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng và 4 thành phố lớn của Nhật Bản là Tokyo, Osaka, Fukuoka, Nagoya, và có kế hoạch tăng tần suất để đáp ứng nhu cầu tăng cao của hành khách.

Sau gần 30 năm khai thác, tổng lượt khách Vietnam Airlines vận chuyển trên các đường bay đến Nhật đã đạt hơn 15 triệu lượt. Hiện nay, Vietnam Airlines là hãng hàng không nắm giữ thị phần vận chuyển hành khách lớn nhất giữa hai nước, đạt gần 35%. Năm 2022, tổng khách Vietnam Airlines vận chuyển trên các đường đi Nhật đạt gần 360 nghìn. Sáu tháng đầu năm 2023, Vietnam Airlines đã vận chuyển 436 nghìn lượt khách, tăng hơn 400% so với cùng kì năm ngoái. Đây là dấu hiệu rất tích cực cho thấy thị trường hàng không này đang trở nên nhộn nhịp hơn, đóng góp vào sự trao đổi văn hóa, giao thương, phát triển kinh tế của cả hai nước.

Đại diện Vietnam Airlines và JNTO ký kết hợp tác nhằm thúc đẩy du lịch giữa 2 nước

Bên cạnh đó, Nhật Bản cũng là thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam nói chung và TP. HCM nói riêng, thuộc 5 thị trường quốc tế quan trọng nhất của Saigontourist Group. Thời điểm trước đại dịch, hàng năm Saigontourist Group tiếp đón phục vụ trên hai trăm ngàn khách Nhật đến Việt Nam sử dụng các sản phẩm, dịch vụ trọn gói và đơn lẻ của hệ thống lưu trú, ẩm thực, giải trí, hội nghị hội thảo… của Saigontourist Group trên toàn quốc. Với chiều ngược lại, Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, công ty con Saigontourist Group, hàng năm đưa hàng chục ngàn khách Việt Nam du lịch Nhật Bản. 

Với sự kiện này, Vietnam Airlines và Saigontourist Group tiếp tục khẳng định vai trò của Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam và tập đoàn du lịch hàng đầu Việt Nam, mang văn hoá Việt Nam đến với bạn bè quốc tế nói chung và Nhật Bản nói riêng, giúp gắn kết quan hệ hữu nghị và ngày càng phát triển sâu rộng giữa hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản. 

Các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đến thông tin, kết nối giao thương hai chiều du lịch Việt Nam - Nhật Bản

P.V

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này