Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác Chương trình đào tạo kỹ thuật hàng không

05/03/2024

Chiều ngày 5/3, tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa USTH, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Máy bay (VAECO) về chương trình đào tạo Kỹ thuật Hàng không.

Lãnh đạo Vietnam Airlines, VAECO và USTH ký thỏa thuận hợp tác

Theo thỏa thuận, sinh viên ngành Kỹ thuật hàng không của USTH sau khi hoàn thành chương trình học 3 năm ở trường với 180 tín chỉ sẽ thêm khoảng 10 tháng học và thực hành tại công ty VAECO để lấy chứng chỉ B1/B2 về kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay. Như vậy, thay vì mất khoảng 7 năm mới có chứng chỉ B1/B2 về kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay, sinh viên Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội chỉ mất 4 năm.

VAECO hiện là tổ chức duy nhất được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn đào tạo, cấp chứng chỉ B1/B2 tại Việt Nam. USTH cũng là trường duy nhất hợp tác đào tạo chương trình này.

Lễ ký kết cũng là dịp để ba bên nhìn lại những thành tựu đạt được trong giai đoạn hợp tác trước đó là năm 2018 - 2023, cũng như cam kết đồng thuận cho những hoạt động chung giai đoạn 3 năm tiếp theo 2024 - 2026. 

Giai đoạn 2018 - 2023, các bên đã phối hợp chặt chẽ và đạt được những thành tựu đáng kể như: Hoàn thành chương trình đào tạo Cử nhân Kỹ thuật Hàng không và Thạc sĩ Quản trị Vận tải Hàng không Quốc tế; Phối hợp hoàn thành chương trình đào tạo bổ sung cho các sinh viên đạt chứng chỉ B1 + B2. Ba bên đã phối hợp tuyển sinh và giảng dạy 06 khóa, 181 sinh viên, trong đó  93 sinh viên đã tốt nghiệp và 50 học viên đã làm việc cho Vietnam Airlines và VAECO.

Trong thời gian tới, Vietnam Airlines, VAECO và USTH sẽ cùng nhau xây dựng chương trình đào tạo kỹ thuật hàng không với mục tiêu: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực bảo trì, bảo dưỡng máy bcung cấp cho thị trường lao động những kỹ thuật viên có chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ của ngành hàng không Việt Nam.

Tại buổi lễ, đại diện trường USTH, GS. TS. Jean-Marc Lavest - Hiệu trưởng chính Nhà trường nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác giữa USTH, Vietnam Airlines và VAECO là minh chứng cho sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp. USTH cam kết đào tạo các sinh viên có kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tế cần thiết để đáp ứng nhu cầu của ngành hàng không.

Bà Đinh Thị Mai Thanh - Hiệu trưởng trường USTH cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Vietnam Airlines, VAECO đã hợp tác, đồng hành cùng nhà trường trong 5 năm vừa qua. Sự hợp tác ba bên không chỉ giúp nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, mà còn tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận môi trường làm việc thực tế và phát triển năng lực bản thân.

Ông Nguyễn Chiến Thắng - Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, Chủ tịch HĐTV VAECO tại buổi Lễ ký kết

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Chiến Thắng - Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, Chủ tịch HĐTV VAECO đánh giá cao những kết quả đã đạt được sau 05 năm hợp tác. Đồng thời khẳng định nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngành kỹ thuật hàng không sẽ ngày một lớn trong tương lai. 

“Sau 5 năm thỏa thuận, ký kết cùng đồng hành giữa 3 bên, tôi cho rằng việc hợp tác với doanh nghiệp sẽ giúp các em sinh viên có thêm rất nhiều kinh nghiệm cũng như sự cọ xát với môi trường thực tế. Trong tương lai, cùng với sự phát triển của ngành hàng không, nhu cầu về nhân lực khi chúng ta có sân bay quốc tế Long Thành sẽ ngày càng lớn hơn” - ông Nguyễn Chiến Thắng chia sẻ.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa USTH, Vietnam Airlines và VAECO là bước tiến quan trọng trong việc phát triển nguồn nhân lực cho ngành hàng không Việt Nam. Với sự hợp tác chặt chẽ của ba bên, chương trình đào tạo sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công và thúc đẩy phát triển cho tương lai chung của ngành hàng không.

PV

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này