Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Vietnam Airlines đồng hành cùng Năm Du lịch Điện Biên

14/03/2024

Đồng hành cùng sự kiện Năm du lịch Quốc gia - Điện Biên 2024, Vietnam Airlines kỳ vọng sẽ góp phần lan tỏa hình ảnh của vùng đất Điện Biên giàu giá trị lịch sử, văn hóa đến với du khách trong nước và quốc tế.

Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh tại sân bay Điện Biên

Theo đó, Vietnam Airlines là Nhà tài trợ vận chuyển chính thức của Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên và Lễ hội hoa ban năm 2024. Đây là một trong những hoạt động phối hợp cùng tỉnh Điện Biên của hãng trong thỏa thuận hợp tác thúc đẩy phát triển văn hóa, du lịch, kinh tế của tỉnh.

Hãng hàng không Quốc gia khẳng định vai trò đồng hành cùng Chính phủ và các tỉnh thành trong quảng bá Năm Du lịch quốc gia, trở thành cầu nối hiệu quả đưa du khách đến khám phá vùng đất Tây Bắc.

Vietnam Airlines kỳ vọng, không chỉ thông qua các chuyến bay mà còn qua các kênh thông tin truyền thông của Hãng, hình ảnh của Điện Biên sẽ ngày càng lan tỏa rộng rãi tới du khách toàn cầu. Trên cơ sở đó, ngành du lịch và kinh tế tỉnh Điện Biên nói riêng và vùng Tây Bắc sẽ có thêm động lực để tăng trưởng mạnh mẽ.

Đáp ứng nhu cầu du khách tới Điện Biên trong dịp lễ đặc biệt này, Vietnam Airlines đã tăng gấp đôi tần suất chuyến bay từ Hà Nội - Điện Biên lên mỗi ngày 2 chuyến từ 06/03/2024 đến 30/03/2024.

Hãng cũng đã đưa máy bay phản lực hiện đại Airbus A321 vào khai thác trên đường bay Hà Nội - Điện Biên từ tháng 12/2023. Thông qua việc khai thác dòng máy bay mới, hiện đại, bài toán về vận chuyển hành khách, rút ngắn thời gian và khoảng cách địa lý từ Thủ đô đến Điện Biên được giải quyết. Nhờ vậy, số lượng khách bay giữa Hà Nội và Điện Biên giai đoạn tháng cuối năm 2023, đầu năm 2024 đã tăng trưởng ấn tượng, gấp 2 lần so với giai đoạn cùng kỳ trước đại dịch.

Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên, với chủ đề “Vinh quang Điện Biên Phủ - Trải nghiệm bất tận”, là một trong những sự kiện du lịch lớn nhất, kéo dài suốt trong năm 2024, với quy mô, phạm vi toàn quốc, kỳ vọng sẽ thu hút 1,3 triệu du khách trong nước và quốc tế đến trải nghiệm.

Song song các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024, Lễ hội Hoa Ban năm nay được tổ chức với chủ đề “Về miền Hoa Ban” với các chương trình phong phú, đặc sắc trải rộng từ trình diễn show thực cảnh, giới thiệu huyền tích, lịch sử, các vũ điệu dân gian đặc sắc đến liên hoan nghệ thuật, không gian văn hóa vùng cao…

PV

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này