Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Đẩy mạnh chuyển đổi số lĩnh vực quản lý cán bộ, công chức, viên chức

15/03/2023

Dù mới chỉ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 29/12/2022, cho đến nay, hệ thống CSDLQG về cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) do VNPT triển khai đã hoàn thành kết nối tới 36 Bộ, ngành, địa phương với tổng 150.000 hồ sơ được đồng bộ.

Công cụ đắc lực trong việc cập nhật dữ liệu, đồng bộ CSDLQG về CBCCVC

Thực hiện Quyết định số 893 và 06 của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ đã có văn bản 639/BNV-VP ngày 21/02/2023 đề nghị các Bộ, Ngành, địa phương tổ chức cập nhật đủ 109 trường dữ liệu về CBCCVC thuộc phạm vi mình quản lý, đảm bảo “Đúng – Đủ - Sạch – Sống” và kết nối, chia sẻ với CSDLQG về CBCCVC. Mục tiêu đến 30/5/2023, phải hoàn thành triển khai phần mềm đáp ứng và đồng bộ dữ liệu về CBCCVC về CBCVC, tiếp đó sẽ tích hợp vào CSDLQG về dân cư để xác thực, làm sạch dữ liệu, hoàn thành vào 30/06/2023.

Tập đoàn VNPT đã được Bộ Nội vụ tin tưởng lựa chọn và đã xây dựng thành công CSDLQG về CBCCVC. Hệ thống đã được chính thức khai trương từ ngày 29/12/2022 và đến nay đã hoàn thành kết nối tới 36 Bộ, ngành, địa phương với tổng số hồ sơ đồng bộ về  hệ thống CSDLQG là trên 150.000 hồ sơ gồm cả 2 phương án kết nối qua phần mềm và đồng bộ từ file; VNPT CCVC 3.0 là giải pháp tổng thể, được cung cấp dưới dạng SaaS hoặc giải pháp giúp các bộ, ngành, địa phương nhanh chóng triển khai cập nhật dữ liệu đảm bảo đủ 109 trường thông tin theo yêu cầu của Bộ Nội vụ và đảm bảo dữ liệu “Đúng – Đủ - Sạch – Sống” và kết nối thông suốt với CSDLQG về CBCCVC.

VNPT CCVC sẽ góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý CBCCVC, tiết kiệm chi phí trong các cơ quan nhà nước, giúp minh bạch hóa công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức, đáp ứng mục tiêu xây dựng nền hành chính tiên tiến, chuyên nghiệp và hiện đại, góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng, phát triển Chính phủ số của Bộ Nội vụ nói riêng và các bộ ngành, địa phương trong toàn quốc nói chung. VNPT CCVC chính là mảnh ghép quan trọng của chuyển đổi số chính phủ hiện nay.

Cập nhật nhanh, chuẩn, chi phí thấp, tùy biến cao

VNPT CCVC là giải pháp tổng thể về quản lý CBCCVC được thiết kế và xây dựng phù hợp với mô hình quản lý của các cơ quan quản lý Nhà nước và đơn vị hành chính sự nghiệp theo các quy định hiện hành. Hệ thống cung cấp đầy đủ các chức năng quản lý toàn diện nghiệp vụ về tổ chức cán bộ cho CBCCVC từ khi thi tuyển, trúng tuyển, được tiếp nhận vào tổ chức, quá trình hoạt động công tác tại tổ chức,… cho đến khi nghỉ (nghỉ hưu, nghỉ việc…). Mọi thông tin dữ liệu trong quá trình đó đều được lưu trữ theo thời gian, từ đó có thể dễ dàng thống kê, phân tích, hoặc kết xuất ra các báo cáo theo mẫu biểu quy định, giúp giảm thiểu thời gian thực hiện các công việc liên quan đến quản lý CBCCVC của chuyên viên và lãnh đạo.

Hơn nữa, VNPT CCVC có thể triển khai nhanh với chi phí thấp, mang lại hiệu quả cao, giao diện thân thiện, dễ dùng, sử dụng mọi lúc, mọi nơi và có thể sử dụng trên mọi trình duyệt. Tùy theo nhu cầu, đơn vị có thể tùy chọn mô hình đầu tư hoặc thuê dịch vụ SaaS với chi phí tối ưu nhất theo nhu cầu sử dụng.

Theo đại diện của VNPT, VNPT CCVC cũng được tối ưu hiệu năng ở mức cao nhất, tích hợp công nghệ tiên tiến nhất hiện nay cho khả năng truy cập gần như tức thời, đáp ứng số lượng người truy cập lớn và dễ dàng mở rộng khi cần.

Hiện giải pháp đang được triển khai trên nền tảng IDC của VNPT đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế mức độ 3. Ngoài ra hệ thống đáp ứng các tiêu chuẩn về ISO 9001 và ISO 27001 về an toàn thông tin, đảm bảo an toàn dữ liệu, an ninh hệ thống, độ ổn định cao. Khi triển khai VNPT CCVC, các đơn vị hoàn toàn yên tâm vì hệ thống đã được VNPT nghiên cứu kỹ và thiết kế đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ TT&TT và các quy chuẩn về thông tin cán bộ CCVC của Bộ Nội Vụ. Đặc biệt VNPT có đội ngũ kỹ sư CNTT trải rộng tại 63 tỉnh thành phố nên triển khai và hỗ trợ nhanh 24/7.

Với nhiều ưu điểm nổi bật, hệ thống đã được 9 bộ, ngành, địa phương triển khai từ năm 2022 trở về trước, và đang có rất nhiều bộ, ngành, địa phương đăng ký triển khai vào 2023.

Để trải nghiệm các tính năng của VNPT CCVC, các đơn vị có thể liên hệ với đầu mối của VNPT tại các Tỉnh/TP hoặc truy cập https://vnptit.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

P.V

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này