Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

"Tết thợ mỏ năm 2024 - Xuân Giáp Thìn" - mang mùa xuân đến với người lao động

01/02/2024

CMSC Chiều 01/2, tại TP. Hạ Long, Quảng Ninh, Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức Chương trình "Tết thợ mỏ năm 2024 - Xuân Giáp Thìn". Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương và đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp dự và trao quà động viên các thợ mỏ.

Tham dự chương trình, về phía lãnh đạo Trung ương, có đồng chí Vũ Hồng Thanh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; đồng chí Hồ Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Về phía tỉnh Quảng Ninh, có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Đặng Xuân Phương - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Cùng tham dự đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp có các đồng chí là đại diện lãnh đạo Văn phòng Ban cán sự và Văn phòng Ủy ban. Về phía TKV, có đồng chí Ngô Hoàng Ngân – Chủ tịch Hội đồng thành viên cùng đại diện lãnh đạo của Tập đoàn.

Với phương châm “Tất cả người lao động đều có Tết”, nhiều năm qua, ngành than cùng với tỉnh Quảng Ninh tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho thợ mỏ; trong đó có chương trình Tết thợ mỏ. Đây là nét đẹp văn hóa riêng có của thợ mỏ Quảng Ninh. Chương trình cũng là điểm nhấn trong các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động ngành than nhằm mục đích hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trong dịp tết cổ truyền của dân tộc, giúp đỡ gia đình công nhân khó khăn, gia đình công nhân diện chính sách, công nhân bị tai nạn lao động; động viên người lao động tiêu biểu trong sản xuất - kinh doanh và trong hoạt động công đoàn; đồng thời, nhằm động viên, khích lệ cán bộ, đoàn viên người lao động làm việc tốt hơn, năng suất lao động cao hơn và ngày càng gắn bó với các đơn vị, địa phương. Chương trình Tết thợ mỏ năm nay tại Quảng Ninh, TKV đã trực tiếp tặng quà cho hơn 1.000 lao động tham gia chương trình, bàn giao 100 nhà ở “Mái ấm công đoàn” và tổ chức vui chơi bốc thăm trúng thưởng nhiều phần quà là các mặt hàng gia dụng, có giá trị để phục vụ đời sống hàng ngày của người lao động.

Cùng với chương trình Tết thợ mỏ, TKV đã xây dựng phương án trả lương, trả thưởng và các khoản phúc lợi sớm trước Tết đảm bảo công khai, minh bạch. Theo đó, mức thưởng Tết bình quân người lao động toàn Tập đoàn là 8 triệu đồng/người. Trong đó có 45 đơn vị thực hiện phân phối lại, bổ sung tiền lương năm 2023 với mức bình quân từ 4 đến 20 triệu đồng. Các hoạt động động viên, thăm hỏi, tặng quà Tết cho gia đình công nhân chính sách, công nhân tiêu biểu được các đơn vị đồng loạt triển khai. Dịp này, các đơn vị ngành than cũng đã chuẩn bị 300 chuyến xe ô tô để đưa đón 12.000 công nhân và người thân về quê đón Tết. Để có được Tết đầm ấm, sung túc hơn cho công nhân mỏ, trong năm 2023, nhiều chế độ chính sách, chăm lo đời sống, phúc lợi cho người lao động của ngành than ngày càng được mở rộng, thiết thực.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương phát biểu tại Chương trình

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương đánh giá cao ngành than trong năm 2023 đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức chưa từng có để hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ được giao, đảm bảo đủ việc làm, đời sống, thu nhập cho người lao động. Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng bày tỏ sự trân quý với những đóng góp của công nhân, người lao động chung sức đồng lòng cùng toàn ngành vượt qua khó khó khăn để giành những thành tích hết sức nổi bật, đóng góp quan trọng để tỉnh Quảng Ninh nói riêng và đất nước nói chung đạt được kết quả toàn diện trong năm qua. Những kết quả đó càng cho thấy trong những lúc khó khăn, truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” - sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong bản sắc văn hóa người thợ mỏ, cũng là của người dân Đất mỏ lại được lan tỏa mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng cũng ghi nhận công tác chăm lo của tỉnh Quảng Ninh, TKV đối với đội ngũ công nhân, thợ lò, từ việc đảm bảo việc làm, thu nhập và an sinh xã hội cho hơn 8 vạn người lao động đến việc tổ chức các chuyến xe đưa đón thợ lò và gia đình về quê ăn Tết, tạo ra không khí phấn khởi trong công nhân, người lao động. "Tập đoàn TKV đón tết, nhưng vẫn duy trì hoạt động sản xuất, nên việc động viên cán bộ, người lao động sẽ giúp người ở lại hay người về quê ăn tết đều yên lòng. Người lao động sẽ thấy được sự quan tâm thật sự, thực chất của đơn vị. Đây là cách làm cụ thể hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước là hướng về người lao động" - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.

Năm 2024, dự báo thách thức, khó khăn vẫn còn nhiều, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đề nghị ngành than và tỉnh Quảng Ninh tiếp tục kề vai, sát cánh phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm” - sức mạnh nội sinh của vùng mỏ bất khuất quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu đã đề ra. Tập đoàn TKV cần có nhiều sáng kiến quan tâm tạo điều kiện cho công nhân, người lao động tiếp tục đóng góp cho đơn vị, tập đoàn, mang lại giá trị gia tăng lớn. Đồng thời, phải lấy người lao động là trung tâm để định hình kế hoạch phát triển một cách bền vững. Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng cũng tin tưởng rằng với truyền thống, sức mạnh của tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm” đầy bất khuất sẽ tiếp tục là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt để ngành than giành được những thắng lợi mới, tiếp tục khẳng định là một trong ba trụ cột an ninh năng lượng quốc gia, đóng góp quan trọng trong tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách, an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và cho cả nước.

Gửi gắm những tình cảm thân thiết nhất, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cùng lãnh đạo Trung ương, tỉnh Quảng Ninh và TKV đã trao 350 suất quà cho công nhân lao động trên địa bàn tỉnh, trong đó có công nhân lao động ngành than nhân dịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương trao quà động viên cho công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và đồng chí Vũ Hồng Thanh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội trao quà động viên cho công nhân lao động ngành than trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
Đồng chí Nguyễn Xuân Ký - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh và đồng chí Ngô Hoàng Ngân - Chủ tịch Hội đồng quản trị TKV trao quà động viên cho công nhân lao động ngành than trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
Tỉnh Quảng Ninh tặng quà Tết cho tập thể Công ty Than Núi Béo (đơn vị thành viên của Tập đoàn TKV)

Nhật Quang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này