Truy cập nội dung luôn
Cổng thông tin điện tử

Ủy ban quản lý vốn nhà nước
Tại doanh nghiệp

Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

90 tỷ đồng đầu tiên bồi thường hỗ trợ tái định cư dự án sân bay Long Thành

25/05/2023

Ngày 25/5, 20 hộ dân đầu tiên ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã nhận được khoảng 90 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để nhường đất cho tuyến đường giao thông kết nối với sân bay Long Thành.

Người dân nhận tiền hỗ trợ, bồi thường dự án xây dựng đường kết nối sân bay Long Thành. Ảnh: DV

Các hộ dân sau khi ký biên bản nhận tiền cũng đã ký biên bản bàn giao mặt bằng cho chính quyền địa phương.

Trong đợt 1, UBND huyện Long Thành sẽ thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho 291 trường hợp với số tiền hơn 488 tỷ đồng.

Cũng tại buổi lễ, UBND huyện Long Thành đã tặng giấy khen cho 20 hộ dân chấp hành tốt chủ trương giải phóng và bàn giao mặt bằng thuộc dự án tuyến giao thông số 1 kết nối sân bay Long Thành.

Theo quy hoạch, để kết nối giao thông cho dự án Sân bay Long Thành giai đoạn 1, sẽ có 2 tuyến giao thông được đầu tư xây dựng. Trong đó, tuyến T1 vừa là tuyến kết nối giao thông vừa là tuyến đường công vụ phục vụ xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Tuyến giao thông kết nối số 1 có chiều dài 3,8km, điểm đầu từ cổng phía Tây sân bay Long Thành kết nối với đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, quốc lộ 51 và điểm cuối khớp nối với đường tỉnh 25C.

Để thực hiện dự án, huyện Long Thành sẽ phải thu hồi hơn 66ha đất thuộc các xã Long An và Long Phước. Trong đó, có hơn 60,5ha đất thuộc quyền sử dụng của 321 hộ gia đình, cá nhân. Đối với tuyến giao thông số 1 kết nối Sân bay Long Thành, huyện Long Thành phải hoàn tất bàn giao toàn bộ mặt bằng cho chủ đầu tư trong tháng 5/2023.

Trước đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã chuyển hơn 488 tỷ đồng vào tài khoản Kho bạc Nhà nước của Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Long Thành để thực hiện chỉ trả tiền bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho các hộ dân dự án tuyến giao thông số 1 kết nối Sân bay Long Thành .

PV

Tag: acv

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này