Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Chào đón những hành khách trên chuyến bay lịch sử đến Sân bay Điện Biên

02/12/2023

Sáng 2/12, chuyến bay mang số hiệu VN1802 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) xuất phát từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 09h30 đã đưa những hành khách đầu tiên đáp xuống sân bay Điện Biên lúc 10h30 cùng ngày. Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Cảnh là đại biểu khách mời trên chuyến bay lịch sử này.

Máy bay Airbus A321 được chào đón bằng nghi thức phun vòi rồng

Chuyến bay được chào đón bằng nghi thức phun vòi rồng, đánh dấu hoạt động khai thác trở lại đường bay Hà Nội – Điện Biên sau hơn 6 tháng gián đoạn cải tạo và mở rộng sân bay. Giờ đây, hành trình di chuyển từ thủ đô Hà Nội đến vùng đất lịch sử Tây Bắc rút ngắn chỉ còn 1 giờ bay.

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng; Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Cảnh là những đại biểu khách mời trên chuyến bay lịch sử đến sân bay Điện Biên sáng ngày 2/12/2023
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng; Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Cảnh và các đại biểu chứng kiến Lễ ký kết hợp tác toàn diện giai đoạn 2024-2028 giữa UBND tỉnh Điện Biên và Vietnam Airlines 

Ngay sau khi hạ cánh, Vietnam Airlines đã thực hiện cắt băng khai trương chuyến bay thương mại đầu tiên bằng máy bay Airbus A321 đến Điện Biên với sự tham dự của lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp,  lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, lãnh đạo tỉnh Điện Biên và các hành khách trên chuyến bay. 5 hành khách may mắn đã nhận được phần quà đặc biệt là vé máy bay hành trình nội địa bất kỳ.

Các đại biểu và hành khách chụp ảnh lưu niệm
Việc đưa vào khai thác an toàn máy bay phản lực hiện đại A321 tại sân bay Điện Biên mở ra cơ hội phát triển mới cho kinh tế, xã hội của tỉnh Điện Biên

Việc đưa vào khai thác an toàn máy bay phản lực hiện đại A321 tại sân bay Điện Biên được coi là cột mốc quan trọng trong ngành hàng không Việt Nam, cũng như mở ra cơ hội phát triển mới cho kinh tế, xã hội của tỉnh Điện Biên.

Vietnam Airlines khai thác đường bay Hà Nội - Điện Biên với tần suất 7 chuyến mỗi tuần, khởi hành vào tất cả các ngày trong tuần. Các chuyến bay khởi hành từ Hà Nội lúc 13h05 và đến Điện Biên lúc 14h05. Chiều về khởi hành từ Điện Biên lúc 14h45 và hạ cánh tại Hà Nội lúc 15h35. 

Cũng trong dịp này, UBND tỉnh Điện Biên và Vietnam Airlines đã ký kết hợp tác toàn diện giai đoạn 2024-2028. Theo đó, hai bên sẽ tăng cường hợp tác để tỉnh Điện Biên nói riêng và vùng kinh tế Tây Bắc nói chung tăng tốc phát triển kinh tế-xã hội; đẩy mạnh hợp tác trong hoạt động quảng bá, xúc tiến đầu tư - thương mại - du lịch - hàng không; phối hợp nghiên cứu các sản phẩm, tuyến, điểm du lịch; đồng thời tổ chức hoặc tham gia các sự kiện đối ngoại, giáo dục, văn hóa, thể thao, du lịch, đầu tư và thương mại mang tầm quốc gia và khu vực…

Phát biểu tại lễ ký kết,  ông Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cho biết: ”Sự hoạt động trở lại của Vietnam Airlines tại Điện Biên là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng, là cầu nối giữa Hà Nội, các vùng miền trong cả nước và bạn bè quốc tế đến với Điện Biên, tạo động lực, mở ra cơ hội thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh của tỉnh Điện Biên trong thời gian tới đây”.

Để cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa tỉnh Điện Biên và Vietnam Airlines trong giai đoạn 2024-2028, đặc biệt là Năm du lịch quốc gia - Điện Biên 2024, gắn với kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 / 7-5-2024), đề nghị Vietnam Airlines chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các cơ quan của tỉnh Điện Biên xây dựng Kế hoạch hành động năm 2024.

Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên cũng đề nghị Vietnam Airlines tiếp tục nghiên cứu tăng tần suất chuyến bay với những đường bay hiện có, mở thêm các tuyến bay kết nối tỉnh Điện Biên với các tỉnh, thành khác trong nước và một số quốc gia trong khu vực khi điều kiện cho phép.

Theo ông Đặng Anh Tuấn, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines: “Việc nâng cấp và mở rộng cảng hàng không Điện Biên sẽ “chắp cánh” cho ngành du lịch và kinh tế Điện Biên; góp phần thúc đẩy liên kết vùng, liên kết quốc tế bằng việc hoàn thiện các loại hình vận tải: đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Với ưu thế thời gian bay nhanh chóng, tần suất dày đặc, Vietnam Airlines tin tưởng sẽ là cầu nối hiệu quả để đưa du khách, các nhà đầu tư đến khám phá vùng đất lịch sử Tây Bắc một cách thuận tiện, rút ngắn khoảng cách địa lý cũng như giúp cho việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa dễ dàng hơn”.

Chào đón những hành khách đầu tiên trên chuyến bay Hà Nội - Điện Biên bằng Airbus A321

PV

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này