Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

MobiFone và Vinafood 2 ký kết Thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số

29/10/2022

CMSC Ngày 28/10, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone và Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số. Đây là bước khởi đầu cho những thành công trong tương lai của hai doanh nghiệp, đồng thời tạo ra những giá trị và sức mạnh mới, góp phần thúc đẩy công cuộc xây dựng nền kinh tế số của quốc gia.

Chứng kiến lễ ký kết có ông Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, ông Nguyễn Ngọc Cảnh - Phó Chủ tịch Uỷ ban cùng đại diện các Vụ chức năng, Văn phòng và Trung tâm Thông tin.

Về phía Tổng công ty Viễn thông MobiFone có ông Nguyễn Hồng Hiển - Chủ tịch Hội đồng thành viên, ông Tô Mạnh Cường - Tổng giám đốc Tổng công ty, các Thành viên Hội đồng thành viên, ban Tổng Giám đốc và lãnh đạo các Ban, đơn vị liên quan. Về phía Tổng công ty Lương thực miền Nam Vinafood 2 có ông Nguyễn Huy Hưng - Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Trần Tấn Đức - Quyền Tổng giám đốc Vinafood 2.

Theo thỏa thuận ký kết, MobiFone hỗ trợ, tham vấn xây dựng và triển khai các chính sách, chương trình, kế hoạch để xây dựng và thực hiện chiến lược Chuyển đổi số của Vinafood 2. Đồng thời, MobiFone sẽ hợp tác triển khai chuyển đổi số trên các lĩnh vực Hạ tầng số, Giải pháp số và Dịch vụ số của Vinafood 2.

Ông Nguyễn Huy Hưng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinafood 2 phát biểu tại buổi ký kết

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Nguyễn Huy Hưng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinafood 2 cho biết: “Vinafood 2 đã xây dựng chương trình và kế hoạch Chuyển đổi số gắn các mục tiêu, nhiệm vụ về Chuyển đổi số với mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh của Tổng công ty cùng với những giải pháp và lộ trình triển khai thực hiện Chuyển đổi số tại Vinafood 2 đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Giới thiệu về Tổng công ty Lương thực miền Nam, ông Nguyễn Huy Hưng cho biết: “Vinafood 2 là một trong những doanh nghiệp có kinh nghiệm kinh doanh về lúa gạo lớn với ngành nghề chế biến và xuất khẩu, hàng năm về lĩnh vực gạo của Tổng công ty đạt gần 1 triệu tấn/năm. Vinafood 2 hiện có 14 công ty chi nhánh, trực thuộc các tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, Nam Trung Bộ, 12 công ty con, 11 công ty liên kết, hơn 70 nhà máy sản xuất, chế biến gạo với hệ thống kho thiết bị sản xuất với quy mô chứa lương thực khoảng 1,2 triệu tấn trải dài khắp các tỉnh Nam Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần quan trọng vào mục tiêu thu mua lúa gạo, sản xuất gạo, bình ổn giá thị trường, đảm bảo lợi ích cho người trồng lúa và an ninh lương thực quốc gia. Các sản phẩm dịch vụ chủ yếu của Vinafood 2 gồm: các loại gạo nếp phục vụ xuất khẩu, lương thực và các sản phẩm từ lúa gạo...”

“Từ đầu năm 2022, Vinafood 2 quyết liệt triển khai áp dụng mô hình quản lý tập trung cùng ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý điều hành, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp, đem lại hiệu quả kinh doanh” - Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinafood 2 nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Hồng Hiển - Chủ tịch Hội đồng thành viên Mobifone phát biểu tại buổi lễ

Về phía MobiFone, Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Hồng Hiển cho biết: “Thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ, giai đoạn 2021 – 2025, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã có bước chuyển mình mạnh mẽ từ một nhà cung cấp viễn thông truyền thống sang một công ty công nghệ với lợi thế về hạ tầng di động, dựa trên ba trụ cột: Hạ tầng số, Dịch vụ/ Giải pháp số và Nội dung số”.

Ông Nguyễn Hồng Hiển cũng khẳng định: “Dưới sự kết nối, chủ trương thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp thuộc Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, biên bản thoả thuận hợp tác mà MobiFone tham gia ký kết hôm nay thể hiện mong muốn và nguyện vọng được sát cánh cùng Vinafood 2 trong công cuộc chuyển đổi số của đơn vị. Hy vọng thông qua sự hợp tác này, những giải pháp, kinh nghiệm chuyển đổi số của MobiFone sẽ giúp Vinafood 2, phát huy và tận dụng tối đa những lợi thế và tiềm năng của đơn vị trong công tác chuyển đổi số doanh nghiệp của mình”.

“MobiFone cam kết sẽ đồng hành cùng Vinafood 2 thực hiện chuyển đổi số, từ việc xây dựng chiến lược chuyển đổi số đến kế hoạch thực hiện hàng năm, thực hiện các sáng kiến về chuyển đổi số trong các lĩnh vực khách hàng, quản trị sản xuất, quản trị tài chính kế toán, công nghệ, dữ liệu và văn hóa doanh nghiệp với các Bộ giải pháp chuyển đổi số có sẵn của MobiFone cũng như thực hiện may đo triển khai riêng cho Vinafood 2. MobiFone cũng cam kết sẽ dành những nguồn lực tốt nhất, đội ngũ tinh nhuệ nhất để thực hiện chuyển đổi số tại Vinafood 2 cũng như các đơn vị thành viên của Vinafood 2” - ông Nguyễn Hồng Hiển nhấn mạnh.

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu sau khi chứng kiến kễ ký kết, ông Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đánh giá cao và hoan nghênh sự hợp tác giữa MobiFone và Vinafood 2. Khẳng định việc ký kết Thỏa thuận hợp tác này là rất ý nghĩa và là sự kiện quan trọng giữa các doanh nghiệp thuộc Ủy ban, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh hy vọng: “Sau ký kết này, MobiFone và Vinafood 2 sẽ tiếp tục nghĩ ra nhiều sản phẩm mới để hợp tác với nhau, tích lũy kinh nghiệm để tiếp tục nhân lên hợp tác với các doanh nghiệp khác. Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp sẽ luôn đồng hành cùng hai doanh nghiệp, cùng nghiên cứu và góp ý thêm cho cả hai doanh nghiệp trong chiến lược của mình”.

Gửi lời chúc mừng, chúc thành công trong lĩnh vực ký kết tới MobiFone và Vinafood 2, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh bày tỏ mong muốn: “Trong 2 - 3 năm tới, khi sơ kết hàng năm, đặc biệt đến năm 2025, tổng kết 5 năm của nhiệm kỳ, mỗi đơn vị đều sẽ có những bước đi lên, bước đột phá và vượt lên chính mình, tham gia tích cực vào sự thành công của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cũng như đóng góp vào nền kinh tế đất nước”.

Dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh và Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh  cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, Văn phòng và Trung tâm Thông tin, ông Tô Mạnh Cường - Tổng giám đốc MobiFone và ông Trần Tấn Đức - Quyền Tổng giám đốc Vinafood 2 đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về chuyển đổi số

Việc ký Thỏa thuận hợp tác nhằm phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động của mỗi bên, MobiFone và Vinafood 2 cam kết tăng cường hợp tác, hỗ trợ, cùng nhau hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững. Đồng thời, thông qua các hoạt động hợp tác, MobiFone và Vinafood 2 cùng khai thác tối ưu thế mạnh, tiềm năng của mỗi bên. Sự hợp tác này sẽ là cơ hội để cả MobiFone và Vinafood 2 cùng tận dụng và phát huy thế mạnh của mình trên các lĩnh vực hoạt động, thúc đẩy phát triển tập khách hàng cũng như mở ra những cơ hội và tiềm năng mới. Hai bên sẽ cùng sát cánh trên lộ trình chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu đem lại cho người dân, cho khách hàng những dịch vụ tiện ích và thiết thực.

Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh và Phó Chủ tịch Uỷ ban Nguyễn Ngọc Cảnh chụp hình lưu niệm cùng các đại biểu tham dự buổi lễ tại trụ sở của Vinafood 2

Nhật Quang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này