Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng thăm hỏi, động viên người lao động và làm việc với Công ty Than Thống Nhất-TKV

05/04/2024

CMSC Chiều 5/4, Phó Chủ tịch Ủy bản Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng và đoàn công tác Ủy ban đã thăm hỏi, động viên người lao động và có buổi làm việc với Công ty Than Thống Nhất thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) về rà soát lại các quy trình và ổn định sản xuất sau sự cố hầm lò.

Tham dự có Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Kiểm soát nội bộ Vũ Thị Nhung; Phó Chánh văn phòng Ủy ban Mai Quốc Vương.

Về phía TKV có ông Nguyễn Huy Nam – Phó Tổng giám đốc; ông Vũ Anh Tuấn – Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Trung tâm điều hành sản xuất tại Quảng Ninh;  ông Nguyễn Mạnh Toán - Giám đốc Công ty Than Thống Nhất.

Toàn cảnh buổi làm việc
Ông Nguyễn Mạnh Toán, Giám đốc Công ty Than Thống Nhất-TKV báo cáo tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc ông Nguyễn Mạnh Toán, Giám đốc Công ty Than Thống Nhất-TKV cho biết, sau khi xảy ra sự cố tai nạn hầm lò rạng sáng ngày 3/4, đến nay mọi hoạt động sản xuất của công ty cơ bản vẫn diễn ra bình thường. Công ty Than Thống Nhất đã nhanh chóng tổ chức rà soát lại các quy trình sản xuất, các biện pháp bảo đảm an toàn lao động tại các gương lò, đồng thời ổn định đời sống tinh thần cho người lao động trong toàn công ty theo chỉ đạo của Tập đoàn TKV. Bên cạnh việc tạm dừng gương lò XV5-140 số 2, phân xưởng đào lò 2 phục vụ cho công tác khắc phục sự cố, thì các phân xưởng khác của công ty vẫn tổ chức sản xuất, khai thác theo kế hoạch đã được phân công.

Ông Nguyễn Huy Nam – Phó Tổng giám đốc TKV phát biểu tại buổi làm việc

Theo ông Nguyễn Huy Nam – Phó Tổng giám đốc TKV,  ngay sau sự cố xảy ra, TKV đã có công điện khẩn chỉ đạo toàn Tập đoàn, đặc biệt là Công ty Than Thống Nhất tổ chức rà soát, kiểm tra quy trình an toàn sản xuất điện và huấn luyện, bảo đảm các biện pháp an toàn lao động cho công nhân trước mỗi ca làm.

Phó Chủ tịch Ủy ban Hồ Sỹ Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Hồ Sỹ Hùng ghi nhận sự nỗ lực của TKV và Công ty Than Thống Nhất trong việc lên phương án khắc phục hậu quả, giải quyết sự cố. Đặc biệt, sau sự cố, Công ty Than Thống Nhất đã sớm ổn định tinh thần cho người lao động và ổn định sản xuất. Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng đề nghị công ty tiếp tục bám sát các chỉ đạo của TKV về kế hoạch sản xuất, phấn đấu đạt chỉ tiêu khai thác than đã đề ra.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng cũng nhấn mạnh công tác rà soát, đảm bảo an toàn cho người lao động cần được TKV và Công ty Than Thống Nhất tiếp tục quan tâm, đặt lên hàng đầu. Thời gian tới, Tập đoàn cần đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng, kỹ thuật khoa học vào quy trình sản xuất nhằm sớm đưa ra những giải pháp dự báo, cảnh báo sự cố nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và của trong tương lai.

Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng trao quà, hỏi thăm sức khỏe các công nhân Công ty than Thống Nhất đang điều trị tại bệnh viện

Trước đó Đoàn công tác do Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng dẫn đầu đã đến hỏi thăm sức khỏe và trao các phần quà động viên tinh thần cho các công nhân Công ty Than Thống Nhất đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh sau sự cố.

Lâm Hùng

Tag: cmsc , tkv

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này