Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Phó Chủ tịch Nguyễn Cảnh Toàn làm việc với Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên về Dự án mở rộng giai đoạn 2

29/03/2024

Ngày 29/03/2024, tại Thái Nguyên, đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) do Phó Chủ tịch Nguyễn Cảnh Toàn dẫn đầu đã có buổi làm việc về Dự án mở rộng giai đoạn 2 Nhà máy Gang thép Thái Nguyên (TISCO 2).

Phó Chủ tịch Nguyễn Cảnh Toàn làm việc với Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO) về Dự án mở rộng giai đoạn 2

Tham gia đoàn công tác có ông Phạm Văn Sơn – Vụ trưởng Vụ Tổng hợp (Ủy ban);

Về phía Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) có ông Nguyễn Quốc Huy – Tổng giám đốc; ông Lê Thanh Tuấn – Phó Tổng giám đốc; ông Trần Hữu Hưng – Phó trưởng ban đầu tư 4;

Về phía Tổng công ty Thép Việt Nam (VNSteel) có ông Lê Song Lai – Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Phạm Công Thảo – Phó Tổng giám đốc VNSteel, Chủ tịch Hội đồng quản trị TISCO;

Về phía Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO) có ông Nguyễn Minh Hạnh – Bí thư Đảng uỷ, Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc; ông Trần Quang Tiến – Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc; ông Hà Tuấn Hưng – Phó Tổng giám đốc và đại diện các ban chức năng.

Ông Nguyễn Minh Hạnh – Bí thư Đảng uỷ, Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc TISCO báo cáo tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện TISCO cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, nhóm chuyên gia của Tập đoàn Khoa học công nghệ và Thương mại luyện kim Trung Quốc (MCC) và TISCO đã cùng nhau nghiên cứu, khảo sát tại hiện trường Dự án TISCO 2 và xây dựng phương án kiểm đếm, xác định thực trạng máy móc, trang thiết bị đã tập kết tại hiện trường và các công trình xây dựng trong khuôn khổ Dự án TISCO 2.

Ông Trần Quang Tiến – Thành viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc TISCO phát biểu tại buổi làm việc
Ông Lê Song Lai – Chủ tịch Hội đồng quản trị VNSteel phát biểu tại buổi làm việc

Sau quá trình trao đổi, các bên đã đưa ra kế hoạch kiểm đếm và bắt đầu thực hiện từ đầu tháng 3. Tính đến thời điểm cuối tháng 3, dù công tác kiểm đếm, xử lý hiện trường vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc nhưng TISCO và MCC luôn đề cao tinh thần phối hợp, nỗ lực và công tác kiểm đếm đang được thực hiện theo đúng tiến độ đề ra…

Ông Nguyễn Quốc Huy – Tổng giám đốc SCIC phát biểu tại buổi làm việc

Ông Nguyễn Quốc Huy – Tổng giám đốc SCIC cho biết: Từ khi tiếp nhận quyền đại diện chủ sở hữu của VNSteel, ban lãnh đạo của SCIC luôn ý thức được trách nhiệm lớn, nỗ lực tìm cách giúp TISCO vượt qua khó khăn.

Ông Lê Thanh Tuấn – Phó Tổng giám đốc SCIC phát biểu tại buổi làm việc

Theo đó, ban lãnh đạo SCIC đã có nhiều buổi làm việc cùng đại diện của VNSteel và TISCO, nắm bắt thông tin và đánh giá thực trạng những vấn đề đang tồn đọng, từ đó đưa ra hướng giải quyết những vấn đề vướng mắc, tồn đọng tại Dự án TISCO 2.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Cảnh Toàn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Cảnh Toàn ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo VNSteel và TISCO trong việc nỗ lực duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm trong bối cảnh doanh nghiệp chịu nhiều tác động khó khăn. Phó Chủ tịch Nguyễn Cảnh Toàn yêu cầu, thời gian tới lãnh đạo VNSteel và TISCO cần liên tục cập nhật và bám sát tình hình, triển khai thực hiện các công việc để đáp ứng được kỳ vọng của Ủy ban và SCIC.

Phó Chủ tịch Nguyễn Cảnh Toàn giao Vụ Tổng hợp Ủy ban phối hợp với SCIC, VNSteel và TISCO hoàn thiện báo cáo về kết quả thực hiện phương án kiểm đếm và phương án xử lý dự án TISCO 2 lên các cơ quan cấp trên.

Ông Phạm Văn Sơn – Vụ trưởng Vụ Tổng hợp (Ủy ban) phát biểu tại buổi làm việc

Đối với VNSteel, cần có báo cáo về xác định số liệu chi tiết trong kiểm đếm đợt 1 của dự án, số liệu tính đến 31/3/2024. Trong đó, có đánh giá cụ thể của TISCO về chất lượng kiểm đếm đợt 1, các khó khăn vướng mắc trong quá trình kiểm đếm để có phương hướng xử lý phù hợp. Việc kiểm đếm số lượng và xác định thực trạng máy móc, trang thiết bị cần được thực hiện chính xác và triệt để, đây là tiền đề quan trọng để xây dựng phương án xử lý hợp lý cho Dự án TISCO.

Đối với các khó khăn vướng mắc đã nêu tại cuộc họp, SCIC, VNSteel, TISCO cần tập trung phối hợp để tìm các giải pháp tháo gỡ nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống cán bộ công nhân viên của Tổng Công ty.

*Trước buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Cảnh Toàn và đoàn công tác đã kiểm tra, khảo sát tại hiện trường Dự án TISCO 2.

Phó Chủ tịch Nguyễn Cảnh Toàn và đoàn công tác khảo sát tại hiện trường Dự án TISCO 2
Đại diện TISCO báo cáo tình hình kiểm đếm thiết bị tại hiện trường Dự án TISCO2
Công nhân kiểm đếm thiết bị
Phó Chủ tịch Nguyễn Cảnh Toàn trao đổi với ông Vương Diễm Bưu – Trưởng đại diện phụ trách Dự án TISCO2 tại Việt Nam của MCC về tiến độ công việc

 

PV

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này