Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Phó Chủ tịch Nguyễn Cảnh Toàn làm việc với SCIC về kế hoạch sản xuất, kinh doanh và đầu tư, phát triển năm 2024

25/01/2024

Chiều 23/01/2024, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Cảnh Toàn đã chủ trì buổi làm việc với Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) về kế hoạch sản xuất, kinh doanh và đầu tư, phát triển năm 2024.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Cảnh Toàn chủ trì buổi làm việc với Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC)

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Vụ Tổng hợp, Vụ Tổ chức cán bộ và Vụ Pháp chế, Kiểm soát nội bộ.

Về phía SCIC, có ông Nguyễn Chí Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên; ông Nguyễn Quốc Huy - Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc; ông Đinh Việt Tùng - Phó Tổng Giám đốc; cùng đại diện các Ban chức năng của Tổng công ty.

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện SCIC cho biết: Năm 2023, về kết quả sản xuất, kinh doanh, tổng doanh thu lũy kế đến 31/12/2023 ước đạt 6.932 tỷ đồng, bằng 104% so với kế hoạch năm 2023. Trong đó, doanh thu cổ tức ước đạt 5.403 tỷ đồng, bằng 133% kế hoạch 2023. Lợi nhuận sau thuế đạt 7.003 tỷ đồng bằng 241% kế hoạch năm 2023.

Về công tác tiếp nhận quyền đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại doanh nghiệp, SCIC đã tiếp nhận 01 doanh nghiệp (Tổng Công ty Dược Việt Nam - CTCP) với vốn nhà nước là 1.540 tỷ đồng trên vốn điều lệ là 2.370 tỷ đồng. Bên cạnh đó, trong công tác quản trị doanh nghiệp, SCIC tiếp tục tập trung thực hiện các biện pháp quản trị thông qua vai trò cổ đông nhà nước, tái cơ cấu để nâng cao hiệu quả hoạt động, xử lý tồn tại phát sinh tại các doanh nghiệp trong danh mục, đặc biệt là các Tập đoàn, Tổng công ty có quy mô vốn lớn, mới tiếp nhận có tình hình tài chính phức tạp.

Trên cơ sở báo cáo của SCIC, ý kiến đóng góp của đại diện lãnh đạo Vụ Tổng hợp, Vụ Tổ chức cán bộ, và Vụ Pháp chế, Kiểm soát nội bộ, phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Cảnh Toàn yêu cầu SCIC tập trung nguồn lực để tiếp tục đẩy mạnh công tác thoái vốn theo danh mục thoái vốn không thành công trong năm 2023, cần thoái vốn theo kế hoạch năm 2024 và cho cả giai đoạn đến năm 2025; hỗ trợ vốn và quản lý tài chính đối với các dự án trọng điểm mà Tổng công ty đầu tư để các dự án sau khi hoàn thành phát huy được hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp sau đầu tư… Đồng thời, SCIC cần tập trung rà soát, đánh giá kiểm tra hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của các dự án đầu tư, các đơn vị thành viên để có phương án tổ chức triển khai sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển năm 2024 phù hợp với tình hình hiện nay.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch Nguyễn Cảnh Toàn yêu cầu SCIC cần tập trung thực hiện Chiến lược phát triển và Kế hoạch 5 năm đã được phê duyệt, trong đó, ưu tiên đầu tư vào những lĩnh vực trọng yếu, có tính chất lan tỏa như các dự án về cơ sở hạ tầng hoặc đầu tư vào những doanh nghiệp có hiệu quả trong danh mục. Đối với công tác tiếp nhận doanh nghiệp, SCIC tiếp tục thực hiện công tác tiếp nhận doanh nghiệp theo đúng các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban và cấp có thẩm quyền, trường hợp cần có các hướng dẫn liên quan, SCIC cần nêu cao tinh thần chủ động nghiên cứu và sớm đề xuất tới các cấp có thẩm quyền để được hướng dẫn kịp thời. Đối với các doanh nghiệp đã nhận bàn giao, thực hiện phân loại theo quy định, xử lý tồn tại tài chính, xây dựng phương án tổ chức sản xuất, kinh doanh, đổi mới quản trị phù hợp với chuẩn mực quốc tế, nâng cao tính tự chủ và tự chịu trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh, gia tăng hiệu quả sử dụng vốn/ hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh và giá trị doanh nghiệp.

*Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Ông Phạm Văn Sơn - Vụ trưởng Vụ Tổng hợp phát biểu tại buổi làm việc
Bà Vũ Thị Nhung - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Kiểm soát nội bộ phát biểu tại buổi làm việc
Ông Nguyễn Chí Thành - Chủ tịch Hội đồng thành viên SCIC phát biểu tại buổi làm việc
Ông Nguyễn Quốc Huy - Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc SCIC phát biểu tại buổi làm việc
Ông Đinh Việt Tùng - Phó Tổng Giám đốc SCIC phát biểu tại buổi làm việc

 

PV

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này