Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Sinh hoạt chuyên đề “Bác Hồ với thanh niên"

04/11/2020

CMSC Ngày 4/11, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp phối hợp với Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Bác Hồ với thanh niên”. GS. TS Hoàng Chí Bảo - nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt chuyên đề.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cùng toàn thể Đoàn viên, thanh niên Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và EVN.

Tại buổi sinh hoạt, các Đoàn viên, thanh niên Ủy ban và EVN lắng nghe GS. TS Hoàng Chí Bảo - học giả đã có hơn 40 năm nghiên cứu về cuộc đời, tư tưởng sự nghiệp và 30 năm kể hàng nghìn câu chuyện về Bác truyền tải những câu chuyện chân thực về cuộc đời, đạo đức và phong cách lãnh tụ Hồ Chí Minh. GS. TS Hoàng Chí Bảo đã truyền đạt tới đoàn viên, thanh niên những câu chuyện cảm động, chân thực về cuộc đời, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tình cảm của Bác Hồ lúc sinh thời dành cho thế hệ thanh niên và những lời dạy của Bác với thế hệ trẻ.

GS. TS Hoàng Chí Bảo - nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương, chuyên gia cao cấp của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt chuyên đề

Theo GS.TS Hoàng Chí Bảo, lời dạy xuyên suốt về đạo đức mà mỗi người, đặc biệt là thanh niên và sinh viên cần học tập, làm theo Bác là “Nêu cao tinh thần trách nhiệm – Chống chủ nghĩa cá nhân – Nói đi đôi với làm”, “Cần – Kiệm – Liêm – Chính – Chí – Công – Vô tư”. Không những vậy, Bác Hồ còn là tấm gương sáng đầy thuyết phục về tinh thần tự học, phương pháp học tập là điều cốt yếu nhất để tích lũy kiến thức. “Học hỏi là một việc làm phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Tuy nhiên, nếu có tài mà không có đức thì chỉ là người vô dụng, cho nên việc tu dưỡng đạo đức đối với thanh niên là vô cùng quan trọng và cần thiết” – GS. TS Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh.

Các Đoàn viên, thanh niên còn được GS. TS Hoàng Chí Bảo giải đáp nhiều câu hỏi như: Cán bộ Đoàn, Hội cần học ở Bác những tư tưởng, đạo đức, phong cách gì để hoàn thành nhiệm vụ của người cán bộ; một số câu chuyện về thời thanh niên của Nguyễn Ái Quốc khi bôn ba tìm đường cứu nước; những lời căn dặn của Bác với thanh niên trong bản Di chúc và làm thế nào để đoàn viên, thanh niên thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

GS. TS Hoàng Chí Bảo và đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn viên thanh niên Ủy ban và EVN

Nhật Quang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này