Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam quyết tâm thực hiện nhiệm vụ Chuyển đổi số trong năm 2023

21/02/2023

Ngày 20/02, ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã chủ trì buổi họp cập nhật công tác Chuyển đổi số (CĐS) trong Tập đoàn. Tham dự buổi họp có các Thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng Giám đốc, lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn.

Toàn cảnh buổi họp

Tại buổi họp, Chánh Văn phòng Petrovietnam Trương Quốc Lâm đã báo cáo nhanh về kết quả thực hiện CĐS trong năm 2022 và các tháng đầu năm 2023. Theo đó, Tập đoàn đã ban hành Nghị quyết số 184 về CĐS tại các doanh nghiệp, đơn vị trong Tập đoàn đến năm 2025, định hướng đến 2030; Lộ trình CĐS của Petrovietnam giai đoạn 2022-2026; Phân công phụ trách triên khai các sáng kiến số trong Ban điều hành Tập đoàn đồng thời kiện toàn Ban chỉ đạo CĐS.

Về kết quả cụ thể, đã hoàn thành phê duyệt phạm vi công việc và dự toán gói thầu xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu E&P, hoàn thành khảo sát Ban/đơn vị và lập báo cáo khảo sát phục vụ cơ sở dữ liệu chuyên ngành khâu sau, triển khai bộ công cụ làm việc công tác Office 365 E3… Cùng đó, đẩy mạnh công tác truyền thông, đào tạo, tổ chức Hội thảo và cuộc thi online về CĐS, tiếp tục số hóa quy chế Quản trị nội bộ và Hoàn thành nâng cấp tính năng bộ quy chế nội bộ giai đoạn 2.

Lãnh đạo các Ban chuyên môn tham dự họp trực tuyến

Văn phòng cũng báo cáo về kết quả thực hiện ERP giai đoạn 1, các phân hệ gồm kế toán tài chính và báo cáo tài chính hợp nhất Công ty Mẹ đã đưa vào vận hành tương đối ổn định. Bên cạnh những kết quả đạt được, báo cáo cũng chỉ ra những khó khăn, thách thức thực hiện CĐS, đó là các vấn đề như mô hình vận hành chưa được hoàn thiện, việc chỉ đạo, phối hợp các bộ phận/Ban/Văn phòng chưa đồng nhất, khối lượng công việc lớn, nhân sự còn thiếu… Mục tiêu trong năm 2023 của Petrovietnam là "Tăng tốc chuyển đổi số", trong đó nêu bật việc hình thành nền tảng số trong quản trị tài chính, kinh tế đầu tư, nền tảng dữ liệu trong các lĩnh vực trọng yếu và xây dựng hệ thống quản trị nhân sự và quản lý đào tạo, quản trị rủi ro.

Để thực hiện mục tiêu đó, trước mắt Tập đoàn sẽ tập trung kiện toàn năng lực, cơ cấu tổ chức thực hiện CĐS, số hóa quy trình nghiệp vụ, xây dựng CSDL Tập đoàn, triển khai các nền tảng hạ tầng CNTT và bảo mật. Ngoài ra, xây dựng Văn hóa số, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, khuyến khích tư duy mở và học hỏi liên tục, cùng với đó thúc đẩy hợp tác với các đối tác.

Tại cuộc họp, đại diện các Ban chuyên môn, HĐTV, các Phó Tổng Giám đốc phụ trách đã báo cáo kết quả triển khai CĐS đồng thời đưa ra nhiều góp ý, kiến nghị, đề xuất để đảm bảo mục tiêu tăng tốc CĐS.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Phát biểu chỉ đạo, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng nhất trí với các đề xuất, kiến nghị của Văn phòng Tập đoàn/ các Ban chuyên môn và bổ sung thêm việc nâng cấp văn phòng điện tử thành văn phòng số, thiết kế hạ tầng về CNTT đồng bộ với hệ thống bảo mật trong Tập đoàn. Tổng Giám đốc Petrovietnam yêu cầu khẩn trương đào tạo, tuyển dụng nguồn nhân lực mang tính hệ thống trong toàn Tập đoàn. Văn phòng Tập đoàn tiếp tục cập nhật từng nhiệm vụ và xây dựng kế hoạch để phân công cụ thể từ lãnh đạo đến các Ban chuyên môn, các đơn vị tổ chức thực hiện theo phương châm "Tăng tốc CĐS trong năm 2023".

Liên quan đến công tác bồi dưỡng đào tạo, Văn phòng Tập đoàn liên hệ với Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về dân cư để học hỏi kinh nghiệm. Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng chỉ đạo việc tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông và xây dựng Văn hóa Petrovietnam cũng như tăng cường quản trị cho kế hoạch thực hiện CĐS.

P.V

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này