Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Tích cực tuyên truyền sâu rộng, hướng tới kỷ niệm 5 năm thành lập Ủy ban

15/05/2023

CMSC Chiều 15/5, tại Hà Nội, Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền tổ chức cuộc họp triển khai thực hiện Kế hoạch truyền thông kỷ niệm 5 năm thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp. Ông Phạm Tuấn Anh – Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Trưởng Tiểu ban chủ trì cuộc họp.

Tham gia cuộc họp có các thành viên Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền; đại diện lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), đại diện các Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc Ủy ban.

Theo Kế hoạch số 292/KH-UBQLV, hướng tới kỷ niệm 5 năm thành lập, Ủy ban và các Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc sẽ tổ chức một số hoạt động chính như: Phát động và đẩy mạnh phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 5 năm thành lập Ủy ban; Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh của trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội; Tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng kỷ niệm 5 năm thành lập; Tổ chức hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ công tác an sinh xã hội tại các địa phương; Gắn biển Công trình xây dựng Kỷ niệm 5 năm thành lập Ủy ban…

Với hoạt động truyền thông, quảng bá hình ảnh của Ủy ban trên các phương tiện thông tin đại chúng, Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền đã lên kế hoạch triển khai đồng bộ, thiết thực và hiệu quả các hoạt động truyền thông kỷ niệm 5 năm thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; nhằm mục đích: Tăng cường công tác truyền thông để xã hội và nhân dân hiểu hơn về ý nghĩa của việc thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và vị trí, vai trò, đóng góp quan trọng của 19 tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước trực thuộc trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; Khẳng định tính đúng đắn của việc thành lập Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, cơ quan chuyên trách thực hiện chức năng đại diện chủ sở hữu nhà nước đối với doanh nghiệp nhà nước và vốn nhà nước tại doanh nghiệp trong việc thúc đẩy tiến trình đổi mới, phát triển, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước và góp phần hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Ông Hoa Thanh Tùng - Phó Trưởng ban Thư ký Biên tập VTV phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu là thành viên Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền, đại diện lãnh đạo VTV và các Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc Ủy ban đã tham gia đóng góp ý kiến, xây dựng những nội dung truyền thông quan trọng như: Quá trình thành lập và hoạt động của Ủy ban; khẳng định đây là chủ trương lớn, đúng đắn của Đảng, Nhà nước. Tuy mới được thành lập và hoạt động nhưng Ủy ban đã đạt được những kết quả quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao; ngày một chuyên nghiệp hơn trong việc thực hiện chức năng đại diện chủ sở hữu đối với các doanh nghiệp được giao quản lý; chỉ đạo các doanh nghiệp hoàn thành tốt vị trí, vai trò, sứ mệnh của doanh nghiệp nhà nước trong nền kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa.

Bên cạnh đó, những đóng góp của 19 Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước do Ủy ban làm đại diện chủ sở hữu đối với sự phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, an sinh xã hội, thực hiện các nhiệm vụ chính trị do Đảng và Nhà nước giao; thể hiện vai trò nòng cốt trong các ngành, lĩnh vực kinh tế trọng điểm, tạo nguồn thu đáng kể cho ngân sách nhà nước. Đặc biệt trong những năm vừa qua, khi nền kinh tế đất nước phải đối mặt với những khó khăn do đại dịch Covid-19 và xung đột, biến động chính trị trong khu vực và quốc tế, đã tích cực triển khai và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Định hướng tiếp tục đổi mới, phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của các Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước trực thuộc Ủy ban trong thời gian tới.

Đại diện các Tập đoàn, Tổng công ty tham gia đóng góp ý kiến tại cuộc họp

Các đại biểu cũng đồng tình với nội dung tuyên truyền về định hướng tiếp tục đổi mới, hoàn thiện, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động, tính chuyên trách, chuyên nghiệp của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp để bảo đảm yêu cầu quản lý, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của 19 Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước, góp phần hơn nữa vào phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Thông tin, tuyên truyền, cổ vũ, động viên, nhân rộng những điển hình tiên tiến, gương “Người tốt, việc tốt”, các doanh nhân tiêu biểu; những mô hình, kinh nghiệm, cách làm hay của các tập thể, các nhà quản lý, người lao động trong Ủy ban và 19 Tập đoàn kinh tế, Tổng công ty nhà nước. Qua đó, góp phần quảng bá, xây dựng niềm tin, tạo dựng uy tín, hình ảnh của Ủy ban và các doanh nghiệp.

Ông Phạm Tuấn Anh – Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Trưởng Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Phạm Tuấn Anh – Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, Trưởng Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến đóng góp tại cuộc họp. Ông Phạm Tuấn Anh nhấn mạnh: Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập là một sự kiện lớn của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; do đó, các thành viên Tiểu ban Thông tin, tuyên truyền và đại diện các Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, rà soát các đầu công việc để có kế hoạch thực hiện theo đúng tiến độ đề ra.

Bên cạnh đó, ông Phạm Tuấn Anh cũng lưu ý: Các hoạt động truyền thông phải đảm bảo yêu cầu gắn với giáo dục truyền thống, nâng cao tinh thần, trách nhiệm, niềm tự hào, ý chí quyết tâm của cán bộ, công chức, viên chức, người quản lý, người lao động trong toàn Ủy ban và các doanh nghiệp trực thuộc trong thực hiện các nhiệm vụ, kế hoạch, chỉ tiêu được giao; xây dựng Ủy ban ngày càng lớn mạnh, chuyên nghiệp. Đồng thời, các hoạt động cần được tổ chức thống nhất, đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, thiết thực, đạt hiệu quả truyền thông cao.

Nhật Quang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này