Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Trao đổi tháo gỡ khó khăn liên quan tới hoạt động khai thác, chế biến và xuất khẩu than tại khu mỏ Đồng Vông - Uông Thượng, tỉnh Quảng Ninh

09/05/2024

CMSC Ngày 9/5/2024, tại Hà Nội, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) đã có buổi làm việc với các Bộ ngành, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) nhằm tháo gỡ khó khăn liên quan tới hoạt động khai thác, chế biến và xuất khẩu than tại khu mỏ Đồng Vông - Uông Thượng, tỉnh Quảng Ninh.

Tham dự buổi làm việc, có đại diện các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư; Công Thương; Ngoại giao; Tài nguyên và Môi trường và các Vụ chuyên môn của Ủy ban.

Về phía tỉnh Quảng Ninh có ông Nghiêm Xuân Cường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương, Sở Ngoại vụ; đại diện UBND thành phố Uông Bí.

Về phía TKV có ông Phan Xuân Thuỷ - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn; ông Nguyễn Văn Hưng - Giám đốc Công ty Than Uông Bí; đại diện các phòng ban liên quan của TKV và Công ty Than Uông Bí.

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện TKV cho biết: triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, văn bản hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư số 4705/BKHĐT-KTCNDV ngày 20/6/2023, TKV đã chỉ đạo Công ty Than Uông Bí chủ động triển khai nhiều nội dung công việc liên quan tới hoạt động khai thác, chế biến và xuất khẩu than tại khu mỏ Đồng Vông - Uông Thượng, tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay vẫn còn một số vấn đề vướng mắc, khó khăn tồn tại. Để sớm hoàn thành việc bàn giao đất sạch về địa phương, tạo thuận lợi cho việc lập dự án đầu tư khai thác xuống sâu, phù hợp với Quy hoạch tổng thể năng lượng quốc gia, TKV đề nghị Ủy ban, UBND tỉnh Quảng Ninh và các Bộ, ngành quan tâm, hướng dẫn, hỗ trợ TKV triển khai các công việc trong phạm vi thẩm quyền.

Ông Hà Văn Thắng - Vụ trưởng Vụ Năng lượng phát biểu tại buổi làm việc

Trên cơ sở báo cáo của doanh nghiệp, ý kiến đóng góp của đại diện các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Ngoại giao, Tài nguyên và Môi trường, ý kiến của ông Nghiêm Xuân Cường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và các Sở ngành liên quan của tỉnh Quảng Ninh; phát biểu tại buổi làm việc, ông Hà Văn Thắng - Vụ trưởng Vụ Năng lượng Ủy ban đề nghị TKV phối hợp chặt chẽ với các Bộ ngành, UBND tỉnh Quảng Ninh để kịp thời hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục có liên quan, sớm giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc còn tồn tại liên quan đến hoạt động khai thác, chế biến và xuất khẩu than tại khu mỏ Đồng Vông - Uông Thượng, tỉnh Quảng Ninh, làm cở sở để triển khai dự án khai thác xuống sâu, nhằm bổ sung nguồn than phục vụ phát triển nền kinh tế (đặc biệt là cung cấp than cho sản xuất điện theo các chỉ đạo của Chính phủ).

*Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Ông Nghiêm Xuân Cường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại buổi làm việc
Bà Vũ Thị Nhung - Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Kiểm soát nội bộ phát biểu tại buổi làm việc
Ông Lê Quang Huy - Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp phát biểu tại buổi làm việc
Ông Phan Xuân Thuỷ - Phó Tổng Giám đốc TKV phát biểu tại buổi làm việc

Thu Trang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này