Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Trao tặng nhà tình nghĩa, gạo cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

31/12/2023

CMSC Ngày 31/12, tại Cao Bằng, đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp do đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban dẫn đầu đã đến làm việc và trao tặng nhà tình nghĩa, gạo cho người nghèo và thăm, tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đánh giá cao công tác giảm nghèo, hỗ trợ người nghèo trên địa bàn tỉnh trong những năm qua.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh bày tỏ mong muốn: Thành phố và các địa phương trong tỉnh Cao Bằng tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; tiếp tục quan tâm chăm lo đến các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, từng bước giúp bà con ổn định cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh phát biểu tại buổi làm việc

Nhân dịp này, đoàn công tác của Ủy ban đã trao 500 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho UBND Thành phố; trao 5 tấn gạo cho người nghèo tại các huyện: Bảo Lạc, Bảo Lâm, Trùng Khánh và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Đồng chí Lê Hải Hòa - Bí thư Thành ủy Cao Bằng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Hải Hòa - Bí thư Thành ủy Cao Bằng cho biết: Sự hỗ trợ của các Ban, ngành Trung ương có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với công tác hỗ trợ người nghèo tại tỉnh vùng cao còn nhiều khó khăn như Cao Bằng. Với những hướng dẫn thiết thực từ đoàn công tác, địa phương sẽ huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để đạt được kết quả cao nhất trong việc hỗ trợ làm nhà cho các hộ nghèo từ các nguồn lực ủng hộ, sớm giúp các hộ nghèo có nhà ở khang trang, kiên cố.

Đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trao 500 triệu đồng hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho UBND Thành phố

Đồng thời, tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội để chăm lo tốt hơn cho các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi… Đồng chí Lê Hải Hòa mong muốn, thời gian tới Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cũng như các Ban, ngành Trung ương, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân khác sẽ có nhiều hơn nữa những gói hỗ trợ, kịp thời chia sẻ khó khăn, hỗ trợ giúp người nghèo nỗ lực phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trao tặng 5 tấn gạo cho người nghèo tại các huyện: Bảo Lạc, Bảo Lâm, Trùng Khánh và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng

*Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã thăm và tặng quà Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng. 

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng hiện đang chăm sóc và nuôi dưỡng 175 người, trong đó, có 62 người già cô đơn, không nơi nương tựa, người tâm thần lang thang, 113 cháu là trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các cháu chủ yếu là dân tộc Mông, Dao. Mặc dù, Trung tâm còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế nhưng cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn để chăm sóc, nuôi dạy và giúp đỡ các cháu tự tin hòa nhập cuộc sống.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh đánh giá cao sự nỗ lực của Trung tâm trong công tác quản lý, chăm sóc và nuôi dưỡng các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, bày tỏ mong muốn, Trung tâm tiếp tục phát huy kết quả đạt được, quan tâm chăm sóc, nuôi dưỡng các đối tượng, đồng thời, mong các cháu tiếp tục rèn luyện, cố gắng học tập để có một tương lai tươi sáng. Đặc biệt, đối với các cháu sau khi tốt nghiệp phổ thông, do điều kiện khó khăn không thể thi vào đại học, có nguyện vọng được học nghề, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp có thể giới thiệu vào học tại các trường nghề thuộc các Tập đoàn, Tổng công ty.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, thăm hỏi động viên học sinh đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng
Đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tặng quà cho các đối tượng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cao Bằng

PV

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này