Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Hơn 500 thí sinh tham gia thi thợ giỏi ngành than

13/08/2023

Sáng ngày 12/8, Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam lần thứ 12 năm 2023 đã khai mạc, thu hút 524 thí sinh đến từ 30 đơn vị tham gia.

Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn lần thứ 12 thu hút 524 thí sinh đến từ 30 đơn vị tham gia

Thi thợ giỏi là một trong các hoạt động tự đào tạo có hiệu quả thiết thực để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) nói chung và từng đơn vị thành viên nói riêng. Không chỉ giúp các đơn vị của Tập đoàn sát hạch trình độ, tay nghề, bậc thợ của người lao động, mà còn góp phần nâng cao năng suất lao động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của các đơn vị và toàn Tập đoàn, nhất là trong bối cảnh TKV đang đẩy mạnh sản lượng than, phục vụ cho các ngành kinh tế.

Tham gia Hội thi thợ giỏi cấp Tập đoàn lần thứ 12, năm 2023 của TKV có 524 thí sinh đại diện cho lực lượng lao động kỹ thuật tay nghề cao của 30 đơn vị thuộc các khối sản xuất than, khoáng sản, điện lực và cơ khí trong Tập đoàn TKV. Hội thi năm nay có 21 nghề với 6 nhóm nghề chính.

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV khẳng định: "Thợ giỏi của TKV năm 2023 sẽ toàn năng hơn các năm trước, thể hiện ở các điểm sau: Thứ nhất, phải vượt qua kỳ thi lý thuyết với hình thức thi trắc nghiệm; thứ hai, phải đạt tay nghề giỏi ở kỳ thi cấp đơn vị; thứ ba, phải đạt kỹ năng nghề theo chuẩn trình độ Kỹ năng nghề quốc gia".

Đáng chú ý, đây là năm đầu tiên nội dung thi lý thuyết thực hiện theo hình thức trắc nghiệm cho 100% các nghề tổ chức thi và 100% phần thi thực hành được thực hiện theo bài thi Kỹ năng nghề quốc gia. Đây cũng là lần đầu tiên những người thợ thuộc các lĩnh vực sản xuất điện, alumina, tuyển đồng của TKV tham gia thi đua cùng các đơn vị sản xuất than. 

Thi thợ giỏi là một trong các hoạt động để nâng tầm kỹ năng lao động nói chung và từng đơn vị thành viên nói riêng. Thông qua hoạt động ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi từ cấp công ty lên đến cấp tập đoàn, đã tạo ra phong trào thi đua sôi nổi, khuyến khích người lao động tự học tập, bồi dưỡng nâng cao tay nghề để trở thành những người thợ xuất sắc, thợ cả, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình.

Nhiều thí sinh đạt thành tích cao trong các hội thi trước đã trở thành thợ đầu đàn, chuyên gia hoặc được bổ nhiệm làm cán bộ chỉ huy sản xuất cấp công trường, phân xưởng và nhiều người đã trở thành cán bộ quản lý doanh nghiệp.

Cũng tại Lễ khai mạc, Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV Đặng Thanh Hải yêu cầu Hội đồng thi và các ban giúp việc Hội đồng thi thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao, bảo đảm Hội thi diễn ra khách quan, trung thực. Các thí sinh chấp hành nghiêm túc nội quy thi, bình tĩnh, tự tin làm bài thi đạt kết quả tốt nhất cho cá nhân, góp phần vào thành tích chung của đơn vị mình.

PV

Tag: cmsc , tkv

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này