Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Vinafor ủng hộ 5 tỷ đồng tại lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng Covid-19

07/06/2021

00:00/

Với vai trò và trách nhiệm của doanh nghiệp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị - xã hội đối với cộng đồng, Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) đã ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 với số tiền 5 tỷ đồng.

Tối ngày 5/6/2021, tại Hà Nội, Chính phủ, Bộ Tài chính đã tổ chức Lễ ra mắt và tiếp nhận sự đóng góp, ủng hộ của các cá nhân, đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp cho Quỹ vắc-xin phòng Covid-19. Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu tại buổi lễ.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã có chủ trương mua vắc-xin phòng, chống đại dịch cho nhân dân cả nước. Bên cạnh việc sử dụng ngân sách Nhà nước để mua vắc-xin, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định thành lập Quỹ vắc-xin phòng Covid-19, huy động các nguồn lực trong xã hội cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Việc tổ chức Lễ ra mắt Quỹ vắc-xin phòng chống dịch Covid-19 nhằm kêu gọi đồng bào, chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài, các doanh nghiệp, doanh nhân, mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tự nguyện tham gia đóng góp, tài trợ, hỗ trợ cho Quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19 với tấm lòng và trách nhiệm vì sức khỏe mỗi người, vì cộng đồng, vì quốc gia, dân tộc và với tinh thần đoàn kết quốc tế, chung tay đẩy lùi đại dịch ở mỗi quốc gia và toàn cầu.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng, ngay tại buổi lễ, hàng ngàn tỷ đồng đã được các cơ quan, tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp, người dân cam kết, trao ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19.

Với tinh thần khẩn trương, tích cực triển khai thực hiện chủ trương của Đảng và Chính phủ, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Tại buổi lễ, đồng chí Phí Mạnh Cường – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) đã trao số tiền ủng hộ lần 1 là 5 tỷ đồng để đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng Covid-19.

Đồng thời, Vinafor cũng đã triển khai phát động phong trào ủng hộ Quỹ vắc -xin phòng dịch Covid-19 tới người lao động trong toàn Tổng công ty tự nguyện ủng hộ tối thiểu 01 ngày lương và các đơn vị thành viên căn cứ năng lực tài chính và kết quả sản xuất kinh doanh, tiết giảm tối đa các chi phí để đóng góp vào Quỹ.

​Việc ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 thể hiện trách nhiệm của Vinafor luôn luôn sẵn sàng tham gia các phong trào, hoạt động an sinh xã hội. Với tấm lòng và trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng, vì Quốc gia, dân tộc, Vinafor quyết tâm đồng hành cùng Chính phủ, các Bộ ban ngành, địa phương, các tổ chức, cá nhân để cùng xây dựng nguồn lực tốt nhất cho Quỹ vắc-xin phòng Covid-19.

P.V

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này