Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Công đoàn Ủy ban tặng quà tại Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng người có công Thanh Hóa

15/07/2022

CMSC Sáng 15/7, trong chuỗi sự kiện hướng tới kỷ niệm Ngày thương binh, liệt sĩ 27/7, đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà tại Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công Thanh Hóa.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cùng các đại biểu tặng quà cho Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công Thanh Hóa

Cùng đi còn có đại diện lãnh đạo Công đoàn 6 cơ quan, Bộ ngành Trung ương và tỉnh Thanh Hóa. Ông Hồ Công Trung – Phó Chủ tịch Công đoàn Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) thay mặt lãnh đạo Công đoàn Ủy ban tham gia đoàn.

Ông Nguyễn Văn Thư – Giám đốc Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công Thanh Hóa cho biết, hiện Trung tâm đang chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng cho 235 thương binh, bệnh binh, thân nhân người có công. Trong đó có 170 thương binh, bệnh binh nặng, thương, bệnh binh tâm thần, thân nhân liệt sĩ già cả cô đơn, con liệt sĩ tật nguyền và các đối tượng bị nhiễm chất độc da cam/dioxin có hoàn cảnh khó khăn.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại buổi thăm, tặng quà

Phát biểu tại buổi thăm, tặng quà, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Ngọ Duy Hiểu bày tỏ tình cảm, sự tri ân sâu sắc và gửi lời chúc sức khỏe tới các thương, bệnh binh, người có công đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm.

Đồng chí khẳng định, sự cống hiến, hy sinh xương máu của các thương, bệnh binh, anh hùng liệt sĩ là vô giá, không gì có thể bù đắp được. Hiện nay ở mỗi làng quê trên đất nước Việt Nam đều có gia đình chính sách, người có công; có nghĩa trang liệt sĩ và vẫn còn nhiều liệt sĩ chưa có tên trên bia mộ. Để ghi nhớ công ơn của các gia đình chính sách, người có công vào dịp 27/7 hằng năm, Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức rất nhiều các hoạt động như viếng nghĩa trang liệt sĩ; hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà; thăm hỏi, động viên, tặng quà tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng…

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu bày tỏ sự kính trọng, tri ân của nhân dân nói chung cũng như lớp cán bộ trẻ ngày nay đối với công lao, mất mát của các chiến sĩ, thương bệnh binh, trong đó có các đồng chí hiện đang điều trị tại Trung tâm.

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu cho rằng, việc thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh là hoạt động có ý nghĩa, thường xuyên với ý nghĩa nhân văn cao cả “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời cũng là trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các bậc cha, ông đi trước để có được cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay.

Các đại biểu tham dự buổi thăm hỏi, tặng quà

Đồng chí Ngọ Duy Hiểu mong muốn đội ngũ cán bộ, chuyên môn y tế, nhân viên Trung tâm tiếp tục nỗ lực hơn nữa với tinh thần, trách nhiệm cao và bằng tấm lòng hiếu nghĩa làm tốt công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, xem việc phục vụ, chăm sóc các thương, bệnh binh, đối tượng chính sách, người có công như chăm sóc người thân, ruột thịt của mình.

Đồng chí cũng gửi lời thăm hỏi, chúc sức khỏe và tri ân đến các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công; đồng thời mong muốn Công đoàn Viên chức tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, làm tốt hơn nữa công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.

Nhân dịp này, đồng chí Ngọ Duy Hiểu cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo công đoàn các bộ, ngành Trung ương đã trao tặng Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công Thanh Hóa 75 triệu đồng góp phần cải thiện bữa ăn cho người có công đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm. Công đoàn Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã đóng góp 25 triệu đồng.

Đồng chí Hồ Công Trung – Phó Chủ tịch Công đoàn Ủy ban cho biết thêm, ngoài các hoạt động chuyên  môn, hoạt động Công đoàn của Ủy ban, đặc biệt là hoạt động tri ân các thương bệnh binh, người có công luôn được lãnh đạo Ủy ban quan tâm và chỉ đạo sát sao. Vào dịp 27/7 hàng năm, Công đoàn Ủy ban cũng tổ chức nhiều chuyến đi ý nghĩa như thăm ngã ba Đồng Lộc, thành cổ Quảng Trị, nghĩa trang Trường Sơn… để các công đoàn viên Ủy ban tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Cát Ngọc

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này