Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh và đoàn công tác Ủy ban làm việc với Tỉnh ủy Đồng Nai

30/05/2024

Ngày 30/5/2024, đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp do Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Đồng Nai.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham gia đoàn công tác, về phía tỉnh Đồng Nai có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Về phía Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp có đại diện lãnh đạo Vụ Công nghiệp; Vụ Công nghệ và hạ tầng cùng đại diện một số Tập đoàn, Tổng công ty.

Tại buổi làm việc, đại diện các tập đoàn, tổng công ty do Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp làm đại diện chủ sở hữu đã trao đổi về một số vấn đề hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tình hình khó khăn, vướng mắc khi thực hiện các dự án để có giải pháp tháo gỡ.

Theo đó, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) có 6 nhà máy tại Khu công nghiệp Biên Hòa 1, thuộc 4 đơn vị thành viên nằm trong diện phải di dời cần thời gian, nguồn lực để tái đầu tư, đơn vị đề nghị tỉnh sớm có kế hoạch di dời và chính sách cụ thể để tính toán phương án.

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đang nghiên cứu các địa điểm phù hợp xây dựng kho đầu nguồn và hướng tuyến ống cung cấp xăng dầu cho Cảng hàng không (sân bay) quốc tế Long Thành.

Đối với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tiến độ giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành đã gần như hoàn thiện, việc xây dựng hạ tầng sân bay đang tích cực được triển khai để có thể đạt được mốc thời gian như kế hoạch, ACV mong muốn tỉnh tiếp tục hỗ trợ trong những công việc tiếp theo, trong đó có đào tạo, tuyển dụng nhân lực phục vụ hoạt động của sân bay.

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cần phối hợp tốt trong quá trình nghiên cứu, triển khai thực hiện mở rộng tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Cảnh phát biểu tại buổi làm việc

Đại diện VEC thông tin, trong tháng 10 năm nay sẽ thông xe tuyến đường cao tốc Bến Lức - Long Thành từ cảng Phước An tới quốc lộ 51.

Còn theo ACV, khi sân bay Long Thành đi vào khai thác, hầu hết các hoạt động chính của đơn vị chuyển về đây, do đó sẽ có nhiều nội dung công việc phát sinh cũng như các dịch vụ liên quan cần đến sự đồng hành, hỗ trợ từ địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hoàng phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, đã giao các sở, ngành tiếp thu ý kiến đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp và cùng phối hợp, tháo gỡ vướng mắc, khó khăn. Trong đó, riêng việc di dời Khu công nghiệp Biên Hòa 2, tỉnh đã phê duyệt chủ trương về mốc thời gian; phương án thực hiện cụ thể cũng như chính sách hỗ trợ đang được lấy ý kiến, thống nhất và sẽ thông báo đến các doanh nghiệp.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư tỉnh Ủy Đồng Nai - khẳng định Đồng Nai đang gấp rút, chạy đua với thời gian để thực hiện các dự án trên địa bàn. Trong đó, sân bay Long Thành đi vào khai thác sẽ tạo lợi thế lớn cho tỉnh nên công tác đào tạo nhân lực, cung ứng dịch vụ cho sân bay đang được tích cực thực hiện. Bên cạnh đó là các tuyến giao thông kết nối, nhất là đường cao tốc cũng đang là mối quan tâm hàng đầu, làm sao để những dự án đầu tư nói trên có tầm nhìn, phát huy được mục tiêu đầu tư.

Đồng thời, tỉnh Đồng Nai rất mong sự phối hợp của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cũng như các tập đoàn, tổng công ty được thực hiện một cách hiệu quả, dự báo tốt nhu cầu để tránh việc phải nâng cấp, sửa chữa sau thời gian đầu tư không lâu.

PV (tổng hợp)

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này