Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp tiếp và làm việc với Cơ quan Phát triển Pháp (AFD)

09/04/2024

CMSC Sáng 9/4, tại Hà Nội, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) đã có buổi tiếp và làm việc với Cơ quan Phát triển Pháp (AFD).

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, về phía CMSC có ông Hà Văn Thắng, Vụ trưởng Vụ Năng lượng; ông Phạm Hà Phương, Phó Chánh Văn phòng và đại diện một số đơn vị của CMSC.

Về phía AFD có ông Pierre Hugo – Phó Tổng giám đốc AFD tại Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thanh An – Trưởng ban Tài chính Chuyển dịch năng lượng AFD tại Việt Nam và các đại diện có liên quan.

Ông Pierre Hugo – Phó Tổng giám đốc AFD tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc ông Pierre Hugo – Phó Tổng giám đốc AFD tại Việt Nam cho biết: AFD là tổ chức công cung cấp tài chính, hỗ trợ và thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng, phát triển hạ tầng giao thông, nông nghiệp. Tại Việt Nam, từ năm 1994 AFD đã tài trợ cho gần 100 dự án với tổng giá trị 2,3 tỷ euro trong các lĩnh vực như năng lượng, giao thông, cơ sở hạ tầng, nông nghiệp…

Đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng, AFD đã có một số ký kết tài trợ với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong các chương trình hợp tác kỹ thuật với các dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng, Nhà máy Thủy điện Ialy mở rộng, Dự án lưới điện miền Nam, Dự án truyền tải điện của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia.

Qua buổi làm việc này, ông Pierre Hugo muốn thông tin về tiến độ triển khai một số hạng mục hợp tác với EVN hiện nay; đồng thời trao đổi thông tin liên quan đến tài trợ vốn vay cho các dự án trọng điểm của EVN, trong đó có Dự án thủy điện tích năng Bác Ái.

Ông Hà Văn Thắng - Vụ trưởng Vụ Năng lượng CMSC phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hà Văn Thắng, Vụ trưởng Vụ Năng lượng gửi lời cảm ơn tới AFD đã hỗ trợ và đồng hành với EVN trong quá trình triển khai các dự án, đồng thời đánh giá cao sự quan tâm của AFD liên quan đến tài trợ vốn vay cho các dự án trọng điểm của EVN nói chung và Dự án thủy điện tích năng Bác Ái nói riêng.

Theo ông Hà Văn Thắng, đây là dự án có ý nghĩa quan trọng đối với hệ thống điện quốc gia, đặc biệt trong bối cảnh đang có nhiều nhà máy năng lượng tái tạo (điện mặt trời, điện gió) được đưa vào vận hành trong hệ thống điện. Về phía CMSC sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để AFD và EVN triển khai thực hiện các dự án bảo đảm tiến chung của dự án, phù hợp với các quy định của AFD và các quy định của Việt Nam.

Lâm Hùng

Tag: cmsc , evn , afd

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này