Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng tiếp Lãnh đạo Công ty Zarubezhneft EP Vietnam

22/01/2024

CMSC Sáng 22/01, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng đã có buổi tiếp và làm việc cùng đoàn công tác của Công ty Zarubezhneft EP Vietnam (đơn vị thành viên của Tập đoàn dầu khí Zarubezhneft – Liên bang Nga) do ông Alexander I. Mikhaylov - Tổng giám đốc dẫn đầu.

Toàn cảnh buổi làm việc

Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện Văn phòng Ủy ban, Vụ Năng lượng.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Alexander I. Mikhaylov - Tổng giám đốc Công ty Zarubezhneft EP Vietnam cho biết: Trong 40 năm qua, Tập đoàn Zarubezhneft đã triển khai quan hệ hợp tác bền chặt và hiệu quả với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) với điển hình là Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro, hiện hoạt động vận hành, khai thác trên thềm lục địa Việt Nam tại các mỏ dầu và khí: Mỏ Bạch Hổ, Mỏ Rồng, Cá Tầm, Thiên Ưng... Theo ông Alexander I. Mikhaylov, Công ty Zarubezhneft EP Vietnam đã có quá trình triển khai hợp tác và hỗ trợ Petrovietnam trong các hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí; đồng thời, chia sẻ về tầm nhìn, chiến lược đầu tư, phát triển của Công ty trong lĩnh vực dầu khí thượng nguồn và hạ nguồn.

Ông Alexander I. Mikhaylov - Tổng giám đốc Công ty Zarubezhneft EP Vietnam phát biểu tại buổi làm việc

Hiện nay, bên cạnh dự án khai thác khí đốt tại Cụm mỏ Bạch Hổ (Lô 09-1) trên thềm lục địa Việt Nam, Tập đoàn Zarubezhneft và Petrovietnam cũng triển khai quan hệ hợp tác thông qua Liên doanh dầu khí Rusvietpetro tại khu vực Nhenhexky (Liên bang Nga). Nhân dịp này, Tổng Giám đốc Zarubezhneft EP Vietnam bày tỏ mong muốn được mở rộng cơ hội đầu tư tại các dự án dầu khí, năng lượng mới tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Chúc mừng những kết quả tích cực mà Công ty Zarubezhneft EP Vietnam đạt được trong các hoạt động đầu tư và kinh doanh năm 2023, phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng khẳng định: Dầu khí là một trong những trụ cột chính của quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Liên bang Nga. Trong suốt 40 năm qua, Liên doanh Vietsovpetro vừa là cầu nối hữu nghị, đoàn kết và gắn bó giữa hai dân tộc, vừa là biểu tượng hợp tác hết sức thành công giữa hai quốc gia. Trong khi đó, Liên doanh Rusvietpetro giữa Petrovietnam và Zarubezhneft đang thực hiện các hoạt động tìm kiếm thăm dò, phát triển khai thác tại 13 mỏ dầu thuộc 4 lô tại khu tự trị Nhenhexky (Liên bang Nga), có trữ lượng địa chất và trữ lượng thu hồi dầu lần lượt khoảng 244 triệu tấn và 96 triệu tấn. Kể từ khi thành lập vào năm 2008, hoạt động của Rusvietpetro đã đạt nhiều kết quả tích cực, được đánh giá là một trong những liên doanh có hiệu quả nhất của Petrovietnam ở nước ngoài hiện nay.

Theo Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng, thời gian qua, các cấp cơ quan Chính phủ hai nước nói chung và Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp nói riêng, đều mong muốn quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga không ngừng phát triển mạnh mẽ, sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong lĩnh vực khai thác dầu khí. Trong khuôn khổ quy định của pháp luật, Ủy ban sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp dầu khí của Liên bang Nga, trong đó có Zarubezhneft, có cơ hội tham gia vào các dự án năng lượng tại Việt Nam. “Năm 2023, Việt Nam và Liên bang Nga đã ký kết Nghị định thư sửa đổi Hiệp định liên Chính phủ về việc tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực thăm dò địa chất và khai thác dầu khí. Đây là tín hiệu tốt đẹp cho sự phát triển hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước trong thời gian tới” – Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng nhấn mạnh.

Thông qua báo cáo từ phía Petrovietnam tại các chương trình làm việc năm 2023, Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng bày tỏ sự hài lòng về hiệu quả trong hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các liên doanh dầu khí triển khai trên lãnh thổ Việt Nam và Liên bang Nga. Trước những đề xuất của phía Zarubezhneft, Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng thông tin: Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã có văn bản trả lời ủng hộ Zarubezhneft tiếp tục hợp tác với Petrovietnam nghiên cứu, mở rộng hoạt động dầu khí tại Việt Nam trên nguyên tắc đảm bảo hiệu quả đầu tư và hài hòa lợi ích giữa các bên liên quan, tuân thủ quy định của pháp luật. Hiện nay, quá trình này đang trong giai đoạn lấy ý kiến của các Bộ, ngành liên quan, sớm trình lên Chính phủ xem xét phê duyệt.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

PV

Tag: cmsc

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này