Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Phó Chủ tịch Nguyễn Cảnh Toàn làm việc tại Vinafood 2 và VRG về sắp xếp đất đai, lao động tiền lương

16/03/2024

CMSC Trong 2 ngày 14 - 15/03/2024, đoàn công tác do Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Cảnh Toàn dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2) và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG).

Tham gia đoàn công tác có đại diện Vụ Tổng hợp, Vụ Tổ chức cán bộ và Văn phòng Ủy ban.

Về phía Vinafood 2 và VRG có Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT), các thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc và đại diện các ban chức năng.

VRG phát huy truyền thống đoàn kết, tiếp tục phát triển ổn định

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Đỗ Hữu Phước – Phó Tổng Giám đốc VRG cho biết, Tập đoàn hiện đang quản lý 115 công ty (gồm 99 công ty con và 16 công ty liên kết), trong 99 công ty con có 63 công ty trồng cao su, 10 công ty chế biến gỗ, 6 công ty khu công nghiệp, 11 công ty công nghiệp và dịch vụ, 9 công ty thuộc ngành khác.

Ông Đỗ Hữu Phước – Phó Tổng Giám đốc VRG báo cáo tại buổi làm việc

Năm 2023, Tập đoàn đã thực hiện các biện pháp tiết giảm tối đa chi phí; kết quả các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận và nộp ngân sách hợp nhất toàn Tập đoàn đều đạt và vượt kế hoạch năm. Song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế, Tập đoàn luôn chú trọng quan tâm chăm lo đời sống cho 83.125 người lao động ở khắp các vùng miền trải dài cả nước, ở vùng sâu, vùng xa, và vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Về tiền lương và thu nhập, cụ thể: Tại Công ty Mẹ – Tập đoàn, tiền lương ước thực hiện bình quân năm 2023 của người lao động là 23 triệu đồng/người/tháng; tiền lương ước thực hiện bình người quản lý là 77,14 triệu đồng/người/tháng. Tại các đơn vị thành viên, tiền lương thực hiện năm 2023 là 7,54 triệu đồng/người/tháng (trong đó tiền lương bình quân khu vực cao su 7,16 triệu đồng/người/tháng); thu nhập bình quân 8,24 triệu đồng/người/tháng.

Toàn cảnh buổi làm việc

Hiện nay, Tập đoàn đang tổ chức triển khai tổ chức thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Hiệp Thạnh – giai đoạn 1, tỉnh Tây Ninh đã được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định 214/QĐ-TTg về chủ trương đầu tư, với quy mô sử dụng đất của dự án là 495,17 ha và tổng mức đầu tư 2.350 tỷ đồng. Nhằm để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024 và những năm tiếp theo, VRG kiến nghị Ủy ban chấp thuận đề án cho Tập đoàn thành lập các Chi nhánh khu công nghiệp VRG tại từng địa phương để tổ chức thực hiện quản lý đầu tư và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp do Tập đoàn làm chủ đầu tư.

VRG tiếp tục phát triển bền vững trên nền tảng 3 trụ cột: Phát triển kinh tế – Bảo vệ môi trường – Trách nhiệm xã hội. Tiếp tục thực hiện Chiến lược tăng trưởng xanh và phát triển bền vững của Tập đoàn năm 2023 – 2030, tầm nhìn 2050.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Cảnh Toàn đánh giá cao tập thể lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên, người lao động VRG luôn đoàn kết, thống nhất và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Cảnh Toàn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phó Chủ tịch Nguyễn Cảnh Toàn cho biết, về công tác đầu tư các dự án, thời gian qua VRG đã có chuyển dịch sản xuất, kinh doanh, vì vậy Tập đoàn tiếp tục theo chiều hướng chuyên sâu hơn. Đối với các dự án đầu tư mới, ngoài chuẩn bị các nguồn lực về vốn, cơ sở hạ tầng, cần chú trọng tới các công tác về nguồn nhân lực như tuyển dụng mới, phát triển từ nguồn sẵn có để từ đó lựa chọn đúng những nhân sự phù hợp, có chuyên môn nghiệp vụ cao nhằm triển khai đầu tư và vận hành hiệu quả các dự án theo tiến độ, mục tiêu đề ra.

Tổng quan về công tác quy hoạch đào tạo nguồn cán bộ, Phó Chủ tịch đề nghị lãnh đạo Tập đoàn cần chú trọng hơn nữa, đặc biệt là lưu ý các nhân tố từ các đơn vị thành viên, đảm bảo tính kế thừa, dự nguồn…

Về công tác sắp xếp nhà đất, lãnh đạo Tập đoàn phải liên tục cập nhật và bám sát theo quy định, hướng dẫn của các cơ quan chức năng, từ đó chỉ đạo sát sao các bộ phận chuyên môn, các đơn vị thành viên thực hiện công tác sắp xếp nhà đất theo đúng các quy định liên quan.

Lãnh đạo Ủy ban tin tưởng, VRG với bề dày truyền thống sẽ tiếp tục phát triển, hoàn thành nhiệm vụ Ủy ban giao, thắng lợi trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Vinafood 2 - Đổi mới để phát triển

*Trước đó, chiều ngày 14/3, Phó Chủ tịch Nguyễn Cảnh Toàn và đoàn công tác đã có buổi làm việc với Tổng công ty Lương thực miền Nam (Vinafood 2).

Ông Nguyễn Huy Hưng – Chủ tịch HĐQT Vinafood 2 báo cáo tại buổi làm việc

Theo báo cáo của Vinafood 2, kết quả sản xuất, kinh doanh năm 2023 có nhiều kết quả khả quan với các chỉ tiêu doanh thu thực hiện, lợi nhuận trước thuế đều tăng trưởng tốt và vượt kế hoạch đề ra.

Năm 2023, tổng số lao động bình quân của Vinafood 2 là 1.398 người, các công tác tiền lương và thu nhập, thực hiện theo quy định Nghị định số 53/2016/NĐ-CP ngày 13/06/2016 của Chính phủ và Thông tư số 28/2016/TT-BLĐTBXH ngày 01/09/2016 về lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng đối với công ty có cổ phần, vốn góp chi phối của Nhà nước.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2024 và những năm tiếp theo, Tổng công ty kiến nghị lãnh đạo Ủy ban xem xét phê duyệt kiện toàn 01 đại diện vốn nhà nước tham gia quản lý, điều hành tại Tổng công ty...

Phó Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Cảnh Toàn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Cảnh Toàn đánh giá cao tập thể lãnh đạo và cán bộ, người lao động Vinafood 2 luôn đoàn kết và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao. Kể từ cuối năm 2021 đến nay, Vinafood 2 đã có bước phát triển kỳ tích và trở thành điểm sáng trong các doanh nghiệp thuộc Ủy ban, nhắc lại điều này, Phó Chủ tịch Nguyễn Cảnh Toàn nhấn mạnh: “Yếu tố then chốt để trở lại chính là đổi mới trong nội tại, mà nội tại đó chính là con người, kết quả sản xuất, kinh doanh của Vinafood 2 càng thêm phần khẳng định hướng đi này là đúng đắn”.

Nhấn mạnh yếu tố then chốt là con người, Phó Chủ tịch Nguyễn Cảnh Toàn cho rằng, trong tương lai, Vinafood 2 cần có kế hoạch đào tạo cán bộ tại chỗ, trau dồi và phát triển thêm đội ngũ cán bộ kế cận đoàn kết thống nhất, chung sức đồng lòng dẫn dắt Tổng công ty chỉ đạo điều hành chương trình hành động trong giai đoạn tới. Đồng thời, Vinafood 2 cần quan tâm chế độ chính sách, tiền lương, khen thưởng đảm bảo, kịp thời để cán bộ, người lao động an tâm công tác.

Về sắp xếp nhà đất, Tổng công ty phải bám sát theo quy định và đẩy nhanh tiến độ thực hiện. “Song song với đó, công tác quyết toán cổ phần hóa doanh nghiệp, tái cơ cấu cố gắng hoàn thành trong năm 2024, để hoàn thành các nhiệm vụ và công việc Ủy ban giao” – Phó Chủ tịch chỉ đạo.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch nhấn mạnh, lãnh đạo Vinafood 2 cần tiếp tục vun đắp tiếp lửa để gìn giữ, xây dựng, phát triển và phát huy kết quả đã đạt được trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Ông Phạm Văn Sơn – Vụ trưởng Vụ Tổng hợp phát biểu tại buổi làm việc
Ông Mai Quốc Vương – Phó Chánh Văn phòng Ủy ban phát biểu tại buổi làm việc
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Vụ Tổ chức cán bộ Ủy ban phát biểu tại buổi làm việc

PV

Tag: cmsc , vrg , vinafood 2

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này