Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Phó Chủ tịch Nguyễn Cảnh Toàn làm việc với ACV và Vinafor về kế hoạch lao động, tiền lương năm 2024

24/05/2024

CMSC Trong 2 ngày 22/5 và 24/5, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Cảnh Toàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) về Quỹ tiền lương thực hiện năm 2023 và kế hoạch lao động, tiền lương năm 2024 của hai Tổng công ty.

Tham dự các buổi làm việc có ông Trần Văn Bình – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; ông Văn Đình Quân - Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ và Hạ tầng; ông Lê Quang Huy, ông Hồ Khánh Duy – Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp; ông Hồ Công Trung – Phó Vụ trưởng Vụ Nông nghiệp; bà Vũ Thị Nhung – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Kiểm soát nội bộ (Ủy ban).

Về phía ACV có ông Trần Anh Vũ - Phó Tổng giám đốc và đại diện các ban liên quan.

Về phía Vinafor có ông Phí Mạnh Cường – Chủ tịch Hội đồng quản trị và đại diện các ban liên quan.

ACV: Giữ đà tăng trưởng, chuẩn bị nguồn lực cho các dự án trọng điểm

Phó Chủ tịch Nguyễn Cảnh Toàn làm việc với đại diện lãnh đạo ACV

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện ACV cho biết, năm 2023, hoạt động sản xuất, kinh doanh của Tổng công ty diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của tình hình thế giới và trong nước. Riêng với ngành hàng không, thị trường vận tải hàng không quốc tế có phục hồi nhưng không đạt mức kỳ vọng, và thị trường nội địa bắt đầu có dấu hiệu chững lại. Mặc dù vậy, ACV vẫn đạt được kết quả kinh doanh khả quan trong năm 2023 với tổng doanh thu hơn 20.000 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm. ACV tiếp tục giữ được đà tăng trưởng ở các chỉ tiêu quan trọng về doanh thu và lợi nhuận, bảo toàn và phát triển vốn nhà nước tại Tổng công ty. 

Ông Trần Anh Vũ - Phó Tổng giám đốc ACV báo cáo tại buổi làm việc

Nhận thức và quán triệt các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, ACV đã tập trung nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng các dự án trọng điểm và quyết liệt bám sát các mốc tiến độ được đề ra. Đồng thời, Tổng công ty đã xây dựng kế hoạch dự kiến tuyển dụng, đào tạo lực lượng lao động nhằm đáp ứng đượcviệc vận hành các dự án trọng điểm, quan trọng quốc gia trong thời gian tới như: Dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành; Dự án nhà ga hành khách T3 - Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất… và các dự án mới khi đưa vào vận hành.

Liên quan đến tiền lương, công tác chăm lo người lao động đã được các đơn vị của ACV chú trọng; thu nhập, tiền lương, thưởng của người lao động được đảm bảo; các chế độ chính sách khác đối với người lao động được duy trì và chi trả đúng lúc, kịp thời.

Tại buổi làm việc, đại diện ACV và các vụ Tổ chức cán bộ; Công nghệ và Hạ tầng; Tổng hợp; Pháp chế, Kiểm soát nội bộ của Ủy ban đã đưa ra những kiến nghị, đề xuất nhằm hoàn chỉnh quỹ tiền lương thực hiện năm 2023 và kế hoạch lao động, tiền lương năm 2024 của Tổng công ty.

Ông Lê Quang Huy – Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp phát biểu tại buổi làm việc
Ông Văn Đình Quân - Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ và Hạ tầng phát biểu tại buổi làm việc
Đại diện Vụ Pháp chế, Kiểm soát nội bộ phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Cảnh Toàn đánh giá cao kết quả của ACV trong năm 2023, đặc biệt là công tác lao động, tiền lương, chế độ chính sách cho người lao động. Đối với công tác chuẩn bị cho việc vận hành các Cảng hàng không mới, Phó Chủ tịch Ủy ban lưu ý, ACV cần xây dựng kế hoạch tuyển chọn, đào tạo nguồn nhân lực phù hợp, đây là nhiệm vụ quan trọng cần tập trung. 

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Cảnh Toàn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phó Chủ tịch Nguyễn Cảnh Toàn mong muốn ACV và các đơn vị thành viên tiếp tục có các giải pháp thực hiện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng thời, chăm lo tốt hơn nữa đời sống cán bộ, công nhân viên, người lao động của Tổng công ty. 

Đối với kế hoạch lao động, tiền lương năm 2024, Phó Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Cảnh Toàn yêu cầu ACV phối hợp các Vụ chức năng của Ủy ban tập trung rà soát tìm các giải pháp tháo gỡ nhằm đảm bảo hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh và đảm bảo ổn định đời sống cán bộ công nhân viên, người lao động của Tổng công ty trong năm 2024. 

Vinafor ổn định môi trường làm việc, bảo đảm kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2024

Phó Chủ tịch Nguyễn Cảnh Toàn làm việc với đại diện lãnh đạo Vinafor về kế hoạch lao động, tiền lương năm 2024

Báo cáo tại buổi làm việc về kế hoạch lao động, tiền lương năm 2024, đại diện Vinafor cho biết, năm 2023, Tổng công ty triển khai thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ trong bối cảnh tình hình thị trường thế giới và trong nước diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và người lao động, dù vậy, với sự chỉ đạo sát sao kịp thời của Đảng và Nhà nước và đặc biệt là Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cùng với sự quyết tâm của Hội đồng quản trị, Ban lãnh đạo, sự nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên, các đơn vị thành viên, Tổng công ty đã hoàn thành và vượt kế hoạch năm đề ra. Về kết quả thực hiện kế hoạch sản xuất, kinh doanh, đầu tư, phát triển năm 2023, tổng doanh thu Công ty mẹ ước đạt trên 1.400 tỷ đồng. 

Ông Phí Mạnh Cường – Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinafor phát biểu tại buổi làm việc

Bên cạnh đó, Vinafor đã và đang tiếp tục triển khai các dự án đầu tư – phát triển, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024 đã đề ra. Để thu hút, duy trì và giữ chân người lao động, ổn định môi trường làm việc, bảo đảm hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh năm 2024, Vinafor đã xây dựng kế hoạch dự kiến quỹ tiền lương năm 2024 của người lao động dựa trên các yếu tố năng suất lao động, lợi nhuận của Tổng công ty. 

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Cảnh Toàn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Cảnh Toàn đánh giá cao công tác lao động, tiền lương, chế độ chính sách cho người lao động của Tổng công ty trong năm 2023 và các năm gần đây.

Phó Chủ tịch Ủy ban yêu cầu Vinafor phối hợp các Vụ chức năng của Ủy ban rà soát để thống nhất giải pháp tháo gỡ nhằm đảm bảo ổn định đời sống cán bộ công nhân viên, người lao động của Tổng công ty trong năm 2024. Đồng thời, Phó Chủ tịch đề nghị Vinafor tiếp tục thực hiện nghiêm túc đề án tái cơ cấuvà các nhiệm vụ, giải pháp sắp xếp, đổi mới để hướng tới phát triển bền vững và nâng cao hiệu quả hoạt động.

*Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Ông Trần Văn Bình – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ phát biểu tại buổi làm việc
Ông Hồ Công Trung – Phó Vụ trưởng Vụ Nông nghiệp phát biểu tại buổi làm việc
Bà Vũ Thị Nhung – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Kiểm soát nội bộ phát biểu tại buổi làm việc
Ông Hồ Khánh Duy – Phó Vụ trưởng Vụ tổng hợp phát biểu tại buổi làm việc

Thu Trang

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này