Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Phó Chủ tịch Ủy ban Hồ Sỹ Hùng tiếp và làm việc với Giám đốc điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Frost & Sullivan

19/03/2024

CMSC Sáng 19/3, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Shivaji Das - Giám đốc điều hành khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Frost & Sullivan (Mỹ).

Tham gia buổi tiếp và làm việc có đại diện Vụ Năng lượng, Vụ Công Nghiệp, Văn phòng Ủy ban.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thông tin tại buổi làm việc, ông Shivaji Das - Giám đốc điều hành khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Frost & Sullivan cho biết, với hơn sáu thập kỷ hoạt động, Frost & Sullivan là một trong những đơn vị hàng đầu thế giới về tư vấn và cung cấp các giải pháp đổi mới sáng tạo trong kinh doanh, tư vấn chiến lược tăng trưởng và đào tạo doanh nghiệp. Hiện tại công ty đang có khoảng 45 văn phòng ở Châu Mỹ, Châu Phi, Châu Á và Châu Âu. Tại Việt Nam, Frost & Sullivan đang hợp tác với một số doanh nghiệp trong đó nổi bật là hợp tác ứng dụng công nghệ hydrogen trong sản xuất xe ô tô điện cùng Vinfast.

Ông Shivaji Das-Giám đốc điều hành APAC tại Frost & Sullivan, Singapore phát biểu tại buổi làm việc

Ông Shivaji Das nhận định, Việt Nam là đất nước có tiềm năng lớn về phát triển và ứng dụng công nghệ hydrogen trong việc chuyển đổi năng lượng xanh ở một số lĩnh vực như điện, xăng dầu, cảng biển. Mô hình này đã được nghiên cứu, áp dụng thử nghiệm thành công ở nhiều quốc gia như Úc, Nhật và một số nước châu Âu như Pháp, Đức… Chính vì thế, phía công ty đề xuất  hợp tác cùng một số doanh nghiệp do Ủy ban làm đại diện chủ sở hữu với mong muốn mang đến các giải pháp, tư vấn hỗ trợ nhằm triển khai ứng dụng công nghệ hydrogen trong quá trình sản xuất năng lượng, hoạt động vận tải trên phạm vi rộng.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng đánh giá cao các ý tưởng, đề xuất từ phía Frost & Sullivan trong việc ứng dụng công nghệ sử dụng năng lượng tái tạo hydrogen thành năng lượng xanh trong hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp. “Tại Việt Nam, hydrogen là một trong những giải pháp cho quá trình chuyển đổi năng lượng xanh, góp phần thực hiện cam kết của Chính phủ đến năm 2050 sẽ đạt phát thải ròng bằng 0”.

Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng cho biết, hiện tại, giải pháp này đang được Ủy ban khuyến khích các doanh nghiệp quan tâm phát triển, hoàn thiện nhằm hướng tới nâng cao quy mô, tăng công suất, tiết kiệm chi phí.

Đối với đề xuất từ phía công ty, Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng giao cho các vụ chuyên môn sẽ có những buổi làm làm việc cùng Frost & Sullivan để đánh giá thêm hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ hydrogen trước khi có những hợp tác chuyên sâu cùng các doanh nghiệp do Ủy ban làm đại diện chủ sở hữu.

Lâm Hùng

Tag: cmsc

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này