Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Phó Chủ tịch Ủy ban Nguyễn Ngọc Cảnh làm việc với Petrolimex và ACV

15/03/2024

CMSC Ngày 14/3, tại TP. Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Cảnh chủ trì cuộc họp với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) về phương án thành lập pháp nhân trình cấp có thẩm quyền phê duyệt để tiếp nhận, sở hữu, vận hành, khai thác hệ thống Kho nhiên liệu bay và Hệ thống tra nạp ngầm trong Cảng hàng không quốc tế Long Thành sau khi công trình hoàn thành đầu tư.

Tham dự buổi làm việc có đại diện Vụ Công nghiệp, Vụ Công nghệ và Hạ tầng, Văn phòng Ủy ban; đại diện lãnh đạo Petrolimex và ACV.

Thực hiện Thông báo số 240/TB-VPCP ngày 23/6/2023 về Kết luận của Thường trực Chính phủ, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã tổ chức họp và có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh tại cuộc họp với Petrolimex và ACV. Theo đó, giao Petrolimex và ACV khẩn trương xúc tiến ngay phương án nghiên cứu thành lập pháp nhân (Công ty TNHH hai thành viên/ Công ty cổ phần) trình cấp có thẩm quyền phê duyệt để tiếp nhận, sở hữu, vận hành, khai thác hệ thống Kho nhiên liệu bay và Hệ thống tra nạp ngầm trong Cảng hàng không quốc tế Long Thành sau khi công trình hoàn thành đầu tư trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Ngày 29/1/2024, Ủy ban tiếp tục tổ chức buổi họp giữa Petrolimex và ACV để đôn đốc thực hiện nội dung trên. Đến nay, hai đơn vị đã thành lập các tổ công tác để chủ động phối hợp làm việc và dự thảo phương án thành lập pháp nhân giữa Petrolimex và ACV.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Ngọc Cảnh phát biểu kết luận cuộc họp

Trên cơ sở báo cáo tiến độ của 2 doanh nghiệp, phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh đề nghị Petrolimex và ACV tiếp tục nghiên cứu, rà soát các cơ sở pháp lý để đảm bảo tuân thủ đúng theo quy định pháp luật; đồng thời, tích cực phối hợp, khẩn trương thực hiện phương án thành lập pháp nhân, báo cáo các cấp thẩm quyền phê duyệt và hoàn thiện các thủ tục cần thiết, đảm bảo phù hợp theo tiến độ xây dựng và cung ứng xăng dầu tại Cảng hàng không quốc tế Long Thành sau khi công trình hoàn thành.

*Trước đó, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh đã làm việc với ACV về nội dung kế hoạch tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024. Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện ACV cho biết: Từ năm 2021 – 2023, Tổng công ty đã tổ chức Đại hội theo hình thức trực tuyến và đạt được kết quả thành công tốt đẹp, đảm bảo các tiêu chí về tuân thủ quy định pháp luật và chất lượng truyền tải thông tin đến các cổ đông, tiết giảm chi phí và thời gian chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội.

Năm 2024, Hội đồng quản trị ACV dự kiến xem xét, quyết định tổ chức Đại hội bằng hình thức trực tiếp như các năm trước. Hiện nay, Hội đồng quản trị ACV đang chỉ đạo khẩn trương hoàn thiện các tài liệu dự kiến trình Đại hội và sẽ báo cáo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp xem xét, có ý kiến để thực hiện việc biểu quyết tại Đại hội theo quy định. Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Cảnh nhất trí với kế hoạch tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 theo đề xuất của ACV.

PV

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này