Truy cập nội dung luôn
Thứ sáu, Ngày 08/09/2017

Petrovietnam tiếp tục hoàn thiện báo cáo về các phương án tái cơ cấu dự án nhà máy đóng tàu Dung Quất (DQS)

11/06/2024

CMSC Sáng 11/6, Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) về phương án xứ lý các vướng mắc tại dự án nhà máy đóng tàu Dung Quất (DQS).

Tham dự cuộc họp có Vụ trưởng Vụ Năng lượng Hà Văn Thắng, Phó Vụ trưởng Vụ Năng lượng Trần Thị Kim Hoa, Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Lê Quang Huy, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Kiểm soát nội bộ Nguyễn Thị Nhung và chuyên viên các vụ chuyên môn.

Về phía Petrovietnam có ông Phạm Tuấn Anh - Thành viên HĐTV; đại diện DQS và các phòng, ban liên quan.

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Petrovietnam cho biết, Tập đoàn đã xây dựng, hoàn thiện các kịch bản liên quan đến đề án tái cơ cấu DQS. Báo cáo về các kịch bản của Petrovietnam xây dựng dựa trên những đánh giá chi tiết để xác định tiềm năng phát triển của DQS. Đồng thời, Petrovietnam đang trong quá trình thực hiện các bước làm rõ, kiểm tra hiện trạng tài chính của DQS nhằm tính toán hiệu quả hoạt động của DQS sau khi đề án tái cơ cấu được thông qua.

Phó Chủ tịch Ủy ban Hồ Sỹ Hùng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Hồ Sỹ Hùng cho rằng, báo cáo về các phương án tái cơ cấu DQS mà Petrovietnam đề xuất về cơ bản đã đáp ứng được yêu cầu của các cấp có thẩm quyền, đã tiếp thu ý kiến các bộ ngành, đơn vị liên quan, bổ sung được các số liệu tính toán để làm rõ tính khả thi, hiệu quả của phương án đề xuất với mục tiêu tiếp tục duy trì, phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh của DQS, tạo việc làm cho người lao động, bảo đảm các yếu tố về an ninh và đảm bảo nguyên tắc tự chủ, tự chịu trách nhiệm của doanh nghiệp theo cơ chế thị trường, quy định của pháp luật. 

Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng nhấn mạnh, để khẩn trương giải quyết dứt điểm các tồn động xung quanh dự án DQS, Petrovietnam cần tiếp thu, nghiên cứu đầy đủ ý kiến của các đại biểu tại cuộc họp để tiếp tục hoàn thiện đề án theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Chính phủ - Trưởng Ban chỉ đạo các dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả ngành Công Thương nhằm đảm bảo tính thuyết phục, khả thi trước khi trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Lâm Hùng

Tag: pvn , petrovietnam , dqs

Media
Thư viện hình ảnh

ỦY BAN QUẢN LÝ VỐN NHÀ NƯỚC TẠI DOANH NGHIỆP

Địa chỉ: Số 6 Bà Huyện Thanh Quan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 08049558 - Fax: 08049585

Website:www.cmsc.gov.vn

Email: ubqlv@cmsc.gov.vn

Giấy phép: Số 132/GP-TTĐT ngày 26/7/2019

Ghi rõ nguồn "Cổng thông tin điện tử Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp" hoặc

"cmsc.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này